Quảng cáo ở đây

Cha đẻ Internet cáo buộc Chính phủ Anh kiểm duyệt Internet quá gay gắt

Đăng lúc: Thứ ba - 11/09/2012 09:57 - Người đăng bài viết: admin
Cha đẻ Internet cáo buộc Chính phủ Anh kiểm duyệt Internet quá gay gắt

Cha đẻ Internet cáo buộc Chính phủ Anh kiểm duyệt Internet quá gay gắt

Nhà phát minh World Wide Web (www) Ông Tim Berners-Lee - người đặt nền móng cho mạng thông tin toàn cầu Internet ngày nay đã lên tiếng cáo buộc chính phủ Anh đang vi phạm quá mức quyền riêng tư trên Internet của người dùng thông qua việc giám sát hoạt động của họ trên mạng thông tin toàn cầu quá chặt chẽ.
Tim cũng cảnh báo rằng, các kế hoạch giám sát việc sử dụng Internet của cá nhân người dùng sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của Anh, khi mà quốc gia này được coi là một trong những nước có tính tự do truy cập Internet cao nhất. Những điều luật rất có thể sẽ bị cáo buộc xâm phạm đến quyền riêng tư của người dân. Dự luật được đề xuất bởi Bộ trưởng Bộ Nội vụ Theresa May, bắt buộc các nhà cung cấp dịch vụ phải lưu trữ hồ sơ về mọi cuộc gọi điện thoại, e-mail và việc truy cập Internet của người dùng tại Anh. 
Trả lời phỏng vấn của Times, Tim cho biết "Tại Anh, cũng tương tự Mỹ, đã có hàng loạt đạo luật, dự luật mang tới cho Chính phủ quyền can thiệp vào Internet rất mạnh mẽ; chẳng hạn như được thu thập dữ liệu trực tuyến của người dùng. Tôi rất lo ngại về điều đó". 

Vào ngày 5/9 vừa qua, bảng xếp hạng World Wide Web Foundation Index Web toàn cầu - phân tích tác động của việc kết nối và truy cập mạng đến các chỉ số như chính trị, kinh tế và xã hội để xếp hạng cho 61 quốc gia đã ra mắt.Theo bảng xếp hạng này, Anh là quốc gia đứng ở vị trí thứ ba trong khi đứng đầu là Thụy Điển và Mỹ ở vị trí thứ hai. Phát biểu tại buổi ra mắt, Tim nói rằng nước Anh sẽ sớm tụt hạng nếu dự thảo Luật Dữ liệu Truyền thông được áp dụng vào thực tế. Bà May đã chứng minh sự cần thiết của Đạo luật này thông qua việc phân tích rằng nó rất cần thiết để chống lại tội phạm có tổ chức và quân khủng bố.Dự luật mới này yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet phải lưu trữ các dữ liệu mà họ thu thập được từ người dùng trong khoảng thời gian ít nhất 12 tháng. Đồng thời, nhà cung cấp cũng phải lưu thông tin chi tiết của một tập hợp dữ liệu lớn hơn, bao gồm cả việc sử dụng các trang mạng xã hội, webmail và các cuộc gọi thoại qua Internet của người dùng. 
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Tổng hợp Genk/Telegraph
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7530
  • Tháng hiện tại: 184393
  • Tổng lượt truy cập: 15820410


Endy Hoàng