Quảng cáo ở đây

Bắt kẻ dọa tấn công trên Facebook

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/08/2012 19:50 - Người đăng bài viết: admin
Bắt kẻ dọa tấn công trên Facebook

Bắt kẻ dọa tấn công trên Facebook

Ngày 5-8, cảnh sát Hong Kong cho biết vừa bắt giữ một thanh niên 21 tuổi sau khi anh ta viết trên Facebook rằng sẽ tấn công các trang web của chính quyền.

Bắt kẻ tấn công Facebook

Theo cảnh sát, thanh niên trên - không được nêu tên, bị bắt hôm 3-8 do bị tình nghi “truy cập máy tính với ý đồ phạm tội hoặc không lương thiện”.

Trước đó, từ giữa tháng 7 đến tháng 8, anh ta dọa sẽ tấn công 7 trang web của chính quyền Hong Kong trên Facebook. Nếu bị phán quyết có tội, anh ta có thể lãnh mức án 5 năm tù giam.

Người phát ngôn cảnh sát Hong Kong cho AFP biết thanh niên trên hiện đã được thả sau khi đóng tiền bảo lãnh tại ngoại. “Internet không phải là thế giới ảo của tình trạng vô pháp luật”, người phát ngôn này nói và thêm rằng thanh niên trên phải ra báo cáo trước cảnh sát vào tháng 10 hoặc sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Tờ South China Morning Post đưa tin thanh niên trên là thành viên nhóm tin tặc nổi tiếng thế giới Anonymous. Tuy nhiên người phát ngôn cảnh sát Hong Kong từ chối xác nhận thông tin này.

Theo AFP, Anonymous từng tuyên bố họ có 20 thành viên tại Hong Kong, và trong thông điệp gần đây nhất trên Facebook, “Anonymous Hong Kong" đã kêu gọi chính quyền thể hiện “sự tôn trọng” công dân của mình.

Trước đó Anonymous đã tấn công hàng loạt trang web của MasterCard, Visa, Bộ Tư pháp Mỹ cũng như các trang web của chính phủ Tunisia và Yemen.


Nguồn tin: Truoitre.vn
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 39
  • Hôm nay: 389
  • Tháng hiện tại: 193287
  • Tổng lượt truy cập: 13670480


Endy Hoàng