Quảng cáo ở đây

Hacker Syria tấn công Financial Times

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/05/2013 10:53 - Người đăng bài viết: admin
Thời báo tài chính Financial Times đã trở thành nạn nhân tiếp theo của vụ tấn công chiếm quyền điều khiển tờ báo và là một trong số các cuộc tấn công chống lại các tổ chức truyền thông như The Guardian và Associated Press.
Trang web của Thời báo tài chính Financial Times đã trở thành nạn nhân tiếp theo của vụ tấn công chiếm quyền điều khiển tờ báo và là một trong số các cuộc tấn công chống lại các tổ chức truyền thông như The Guardian và Associated Press. Vụ viêc được thực hiện bởi những nhóm người ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Sự việc diễn ra sau khi nhóm hacker SEA chiếm quyền điều khiển các tài khoản email của nhân viên tờ báo – FT cho biết.

 

Finacial Times bị tấn công bởi hacker Syria 1


Mười hai bài viết có tựa đề “Hacked by the Syrian Electronic Army” được đăng tải trên chuyên mục blog công nghệ của FT vào lúc 12:38 – 12:42 thứ sáu, giờ Luân Đôn. Trong lúc đó, khi chiếm được tài khoản Twitter của Lex Column và FT Markets, hacker đã viết lên tường rằng “The Syrian Electronic Army was here"

Finacial Times bị tấn công bởi hacker Syria 2


Thời gian trước đó, nhóm SEA đã nhắm tới các mục tiêu là các hãng tin lớn như AP, BBC, al-Jazeera, chính phủ Qatar và National Public Radio tại Hoa Kỳ, cũng như France 24 TV. Lý do khiến các hacker liên tục đánh phá những hãng tin lớn này là do phương tiện truyền thông Ả Rập và phương Tây cho đăng tải những thông tin sai lệch về cuộc nội chiến nước này.

Finacial Times bị tấn công bởi hacker Syria 3


Tháng trước, trong cuộc tấn công và chiếm quyền điều khiển tài khoản Twitter của hãng tin AP, nhóm SEA đã phát đi một tweet giả mạo rằng Tổng thống Obama đã bị thương trong một vụ nổ bom tại Nhà Trắng, hậu quả làm chỉ số Dow Jones giảm gần 1 phần trăm chỉ trong vòng 2 phút.

SEA cho biết họ đã chuyển những tài liệu lấy được trong các vụ hack được cho chính phủ Syria và họ phủ nhận có bất kỳ mối liên kết nào giữa chính phủ và nhóm.

Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 44
  • Hôm nay: 377
  • Tháng hiện tại: 141447
  • Tổng lượt truy cập: 16281801


Endy Hoàng