Quảng cáo ở đây

Hacker Trung Quốc tấn công Việt Nam và các nước lân cận Biển Đông

Đăng lúc: Thứ tư - 20/05/2015 10:24 - Người đăng bài viết: admin
Hacker Trung Quốc tấn công Việt Nam và các nước lân cận Biển Đông

Hacker Trung Quốc tấn công Việt Nam và các nước lân cận Biển Đông

Đó là thông báo của hãng bảo mật hàng đầu thế giới Kaspersky. Kaspersky cho rằng một nhóm Hacker đến từ Trung Quốc đang tấn công các máy tính ở Việt Nam và các nước xung quanh Biển Đông

Kaspersky vừa lập biểu đồ năm năm hoạt động của một nhóm gián điệp mạng có tên Naikon. Nhóm này được Kaspersky phát hiện là người Trung Quốc, hoạt động gián điệp mạng nhắm đến các quốc gia xung quanh Biển Đông như Philippines, Malaysia, Cambodia, Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Singapore, và Nepal. Naikon, theo hãng bảo mật Nga, nhắm vào các tổ chức chính phủ, quân sự và dân sự.

Nhóm Naikon phân công nhân sự quản lý riêng từ quốc gia kể trên, với nhiệm vụ tận dụng lợi thế văn hóa quốc gia, chẳng hạn như xu hướng sử dụng các tài khoản thư điện tử dành cho công việc. Những máy chủ bị cài gián điệp trong nước sẽ hỗ trợ hoạt động kết nối thời gian thực và lấy cắp dữ liệu trái phép. Nhóm này hoạt động ít nhất đã năm năm và có mã nền hệ thống độc lập và khả năng chặn toàn bộ lưu thông mạng, theo Kaspersky Lab.

Theo Kaspersky, nhóm Naikon tấn công bằng cách gửi email đến nạn nhân có đính kèm tập tin. Tập tin này có vẻ giống như một tài liệu Microsoft Word nhưng thực chất là file thực thi chứa thành phần độc hại.

Kaspersky khuyên người dùng không nên mở email từ người không quen biết, thường xuyên cập nhật phiên bản hệ điều hành, cài đặt phần mềm chống độc hại...

Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: ictnews.vn
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 7934
  • Tháng hiện tại: 173692
  • Tổng lượt truy cập: 15809709


Endy Hoàng