Quảng cáo ở đây

Hacker tốt bụng báo lỗ hổng nghiêm trọng của Facebook

Đăng lúc: Chủ nhật - 24/02/2013 19:05 - Người đăng bài viết: admin
Hacker tốt bụng báo lỗ hổng nghiêm trọng của Facebook

Hacker tốt bụng báo lỗ hổng nghiêm trọng của Facebook

Vừa qua, một lập trình viên đã tìm ra cách truy cập vào tất cả các tài khoản Facebook và ông đã thông báo lỗi này với trụ sở chính của hãng.
Lập trình viên Nir Goldshlager đã phát hiện ra sai sót trong đoạn mã của Facebook cho phép ông kiểm soát hoàn toàn bất cứ tài khoản người dùng nào ông muốn. Trên trang blog cá nhân của mình, Goldshlager viết “thông qua lỗ hổng này, tôi có thể lấy bất cứ giấy phép truy cập (access token) nào tôi muốn và nó sẽ giúp tôi làm chủ tài khoản mạng xã hội của người sử dụng.” Cụ thể, với đoạn mã sai kể trên, ông Goldshlager hoàn toàn có khả năng truy cập vào mục tin nhắn, inbox, outbox, quản lý trang, quản lý quảng cáo (ad management), ảnh và video cá nhân người dùng.
 
 
Hacker tốt bụng báo lỗ hổng nghiêm trọng của Facebook 1
 
Đặc biệt hơn nữa, cho dù tài khoản của bạn được bảo vệ nhờ vào tính năng bảo mật hai lớp (2-step verification), bạn cũng khó có thể “kê gối ngủ yên” khi ông Goldshlager tuyên bố có thể vượt qua hệ thống bảo mật này. Tuy nhiên, vị lập trình viên tốt bụng đã thông báo lỗi này cho nhà phát hành và hiện tại, họ đã hoàn thành các khâu sửa lỗi cuối cùng.
 
Trả lời trên trang Businessinsider, đại diện của Facebook cho biết:
 
"Chúng tôi hoan nghênh ông Nir Goldshlager vì đã phát hiện ra sai sót trong vấn đề bảo mật và kịp thời thông báo lỗ hổng trên cho Chương trình White Hat của chúng tôi. Facebook đã làm việc với các đội bảo mật nhằm đánh giá đúng mức độ nghiêm trọng của lỗi trên và sẽ nhanh chóng khắc phục nó sau khi kiểm tra những tổn hại đối với người dùng. Do vấn đề trên được thông báo kịp thời, chúng tôi ghi nhận không có bất cứ ảnh hưởng nào đối với người sử dụng do lỗi bảo mật kể trên. Do vậy, chúng tôi sẽ trao thưởng [500 USD] cho người tìm ra lỗi vì những đóng góp của ông đối với công cuộc Bảo mật Facebook."
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Businessinsider/Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 46
  • Khách viếng thăm: 44
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 7934
  • Tháng hiện tại: 173478
  • Tổng lượt truy cập: 15809495


Endy Hoàng