Quảng cáo ở đây

Lập web nhái giao diện Yahoo để trộm mật khẩu

Đăng lúc: Thứ năm - 13/06/2013 10:18 - Người đăng bài viết: admin
Lập web nhái giao diện Yahoo để trộm mật khẩu

Lập web nhái giao diện Yahoo để trộm mật khẩu

Thời gian vừa qua tin tác dùng nhiều biện pháp để đánh cắp mật khẩu yahoo nói riêng và các tài khoản trên internet nói chung. Có rất nhiều cách để đánh cắp mật khẩu người dùng nhưng cách giả mạo một website giống giao diện trang có người dùng sử dụng tại khoản muốn đánh cắp là một cách khá đơn giản.
Nữ cử nhân công nghệ thông tin Trần Thị Kim Cúc lập ra các trang web có giao diện giống khi đăng nhập hộp thư Yahoo để lừa người sử dụng nhằm ăn cắp mật khẩu, thực hiện hàng loạt hành vi lừa đảo.
Ngày 13/6, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) bắt giữ một nhóm để điều tra hành vi sử dụng Internet lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nghi can cầm đầu được xác định là Trần Thị Kim Cúc (32 tuổi, trú huyện Phú Vang). Cúc khai từng tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin tại Huế. Từ cuối năm 2012, Cúc cùng Hoàng Bảo Anh (24 tuổi, trú TP HCM) lập ra các trang web có giao diện giống như hộp thư Yahoo, tạo các đường link mời gọi vào đây.

Trang web giả mạo hộp thư Yahoo nhóm của Cúc lập ra để lừa đảo. Ảnh: T.A

Người sử dụng khi vào các trang web này sẽ bị đánh cắp mật khẩu. "Chiếm" được hộp thư cá nhân này, nhóm Cúc chuyển cho người khác để họ mạo danh chủ nhân đề nghị bạn bè nạp tiền điện thoại hoặc thẻ game giúp mình bằng cách gửi mã số thẻ. Có được thông tin nạp tiền, nhóm này bán lại cho Cúc với chiết khấu 20-30%.

Theo nhà chức trách, đường dây lừa đảo này đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều nạn nhân. Vụ việc đang được Công an Thừa Thiên - Huế và Cục cảnh sát công nghệ cao tiếp tục điều tra mở rộng.

Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Tổng hợp Vnexprees
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 37
  • Hôm nay: 5533
  • Tháng hiện tại: 209306
  • Tổng lượt truy cập: 16076560


Endy Hoàng