Quảng cáo ở đây

Mỹ yêu cầu Trung Quốc "dẹp loạn" tin tặc

Đăng lúc: Thứ ba - 12/03/2013 10:59 - Người đăng bài viết: admin
Mỹ yêu cầu Trung Quốc "dẹp loạn" tin tặc

Mỹ yêu cầu Trung Quốc "dẹp loạn" tin tặc

Hôm 11/3, Nhà Trắng yêu cầu Chính phủ Trung Quốc dừng hành vi ăn cắp dữ liệu từ mạng máy tính Mỹ và thực hiện “quy phạm chấp nhận được trong không gian mạng”.

Tom Donilon – chuyên gia tư vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Barack Obama – đã đưa ra yêu cầu trên. Đây cũng là cuộc đối đầu công khai đầu tiên của Mỹ với Trung Quốc về vấn đề gián điệp mạng và chỉ xuất hiện 2 ngày sau khi Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Thiết Trì phủ nhận các bằng chứng cho rằng quân đội Trung Quốc có liên quan tới các cuộc tấn công mạng nhằm vào doanh nghiệp và một số cơ quan chính phủ Mỹ.

Theo Donilon, Nhà Trắng đang tìm kiếm 3 thứ từ Bắc Kinh: công khai thừa nhận tính cấp bách của vấn đề; cam kết phá tan hacker tại Trung Quốc; thỏa thuận tham gia đối thoại nhằm thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu. “Doanh nghiệp Mỹ ngày càng lên tiếng nhiều hơn về mối quan ngại đối với các hành vi ăn cắp bí mật kinh doanh và công nghệ tinh vi bởi các cuộc tấn công mạng có nguồn gốc từ Trung Quốc với quy mô chưa từng thấy... Cộng đồng quốc tế không thể tha thứ hành vi như vậy từ bất kì quốc gia nào”, Donilon phát biểu.

Cho tới thời điểm hiện tại, Nhà Trắng đã công khai nhắc tới Trung Quốc khi bàn về tội phạm mạng dù Tổng thống Obama và các quan chức khác đều không nhắc đích danh. Trong bài diễn văn State of the Union 2013, Obama nói: “Chúng ta biết các quốc gia và công ty nước ngoài đang đánh cắp bí mật doanh nghiệp của chúng ta”.

Tuy nhiên, gần đây bằng chứng về việc Quân đội Nhân dân Trung Quốc (PLA) có liên quan tới hoạt động tấn công mạng khiến chính quyền không thể ngồi yên. Cuối tháng 2/2013, một loạt các tờ báo lớn như New York Times, Reuters đã công khai bằng chứng cho thấy đơn vị Unit 61398 đóng tại Thượng Hải của PLA đứng sau cuộc tấn công vào nhiều ngành công nghiệp Mỹ. Báo cáo dựa trên công trình của hãng bảo mật Mandiant.

Tuy nhiên, Trung Quốc lại tố ngược bị hacker Mỹ tấn công. Ngoại trưởng Trung Quốc tuyên bố báo cáo quân đội Mỹ liên quan tới tấn công mạng không có cơ sở.

Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: ictnews.vn
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 10206
  • Tháng hiện tại: 164712
  • Tổng lượt truy cập: 15800729


Endy Hoàng