Quảng cáo ở đây

Instagram 3.0 "Ứng dụng tỷ USD" cho ra nhiều tính năng mới

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/08/2012 07:13 - Người đăng bài viết: admin
Instagram 3.0 "Ứng dụng tỷ USD" cho ra nhiều tính năng mới

Instagram 3.0 "Ứng dụng tỷ USD" cho ra nhiều tính năng mới

Instagram "Phần mềm tỷ đô" vừa phát hành phiên bản mới 3.0 cho iOS và Android vào ngày hôm qua (16/08) với nhiều tính năng mới.
Một trong những tính năng mới và nổi bật nhất trên Instagram 3.0 đó là tính năng Photo Maps, sẽ cho phép người dùng duyệt ảnh trên Instagram theo cách hoàn toàn mới. Những hình ảnh được đánh dấu vị trí địa lý và sau khi xử lý bằng Instagram sẽ được đính lên bản đồ trên ứng dụng này, dưới dạng xếp chồng lên nhau, cho phép người dùng dễ dàng xem lại những hình ảnh được chụp chung tại cùng một địa điểm.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể duyệt ảnh của bạn bè thông qua bản đồ của họ, để biết được chính xác những bức ảnh chia sẻ trên Instagram được chụp từ đâu. Tính năng này sẽ giúp mang lại kỷ niệm thú vị, đặc biệt cho những chuyến du lịch của người dùng.

Tính năng Photo Maps cho phép nhóm các hình ảnh theo vị trí địa lý
Tính năng Photo Maps cho phép nhóm các hình ảnh theo vị trí địa lý

Ngoài việc giúp cho quá trình duyệt ảnh trở nên thú vị hơn, theo Kevin Systrom, đồng sáng lập kiêm CEO của Instagram thì tính năng Photo Maps còn giúp cho người dùng có thể dễ dàng và khám phá những hình ảnh của bạn bè mình hay của người khác đã từng chụp từ cách đây rất lâu, mà chưa từng được biết đến hay xem qua.

“Tính năng này thực sự mạnh mẽ trong việc tìm kiếm một người nào đó trên Instagram thông qua vị trí địa lý trên những bức ảnh”, Systrom giải thích.

Systrom và nhóm phát triển Instagram cũng đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa sự riêng tư đáng kể với tính năng Photo Maps. Hình ảnh chỉ được thêm vào và hiển thị trên bản đồ khi được sự đồng ý của người dùng và người dùng có thể thiết lập để xác định xem có muốn đăng tải lên bản đồ những hình ảnh khác được chụp ở cùng vị trí địa lý trong tương lai hay không. Cũng theo Systrom, việc duyệt lại những hình ảnh đã đăng tải lên bản đồ và xóa chúng đi cũng được thực hiện một cách dễ dàng.

Theo Systrom, phiên bản đầu tiên của Photo Maps chỉ nhằm mang lại tính năng duyệt ảnh thú vị cho người dùng. Dự kiến, Istagram còn cho phép phân loại hình ảnh theo từng sự kiện, chẳng hạn như những hình ảnh được chụp tại Olympics 2012 vừa diễn ra tại London.

Bên cạnh tính năng mới, người dùng cũng có thể dễ dàng nhận ra trang cá nhân trên Instagram cũng đã được thiết kế lại. Tính năng cuộn trang vô hạn đã được kích hoạt, do vậy người dùng có thể duyệt hình ảnh một cách dễ dàng, với các hình ảnh được tải tự động mà không phải nhấn nút “Load more” để tải thêm hình ảnh như trước đây.

Giao diện trang Profile mới trên Instagram
Giao diện trang Profile mới trên Instagram

Giao diện trang upload hình ảnh cũng có nhiều sự khác biệt, với hộp thoại điền nội dung giới thiệu được mở ra rộng hơn để dễ dàng ghi và chỉnh sửa những đoạn nội dung dài, hay trang bị thêm tính năng “Add to Your Photo Map” để gắn hình ảnh lên bản đồ qua tính năng Photo Maps.

Khi được hỏi liệu Instagram có xem xét đến tính năng album để người dùng có thể upload đồng thời nhiều hình ảnh từ một sự kiện, hoặc hỗ trợ thêm tính năng chia sẻ video hay không, Systrom cho biết hiện Instagram “không tập trung vào việc tổ chức nhiều hình ảnh” mà thay vào đó sẽ “cho phép người dùng tạo ra những hình ảnh thú vị nhất” bằng các hiệu ứng do Instagram cung cấp. 

Giao diện trang upload hình ảnh cũng có sự khác biệt
Giao diện trang upload hình ảnh cũng có sự khác biệt

“Còn với video, đó luôn luôn là một điều thú vị với chúng tôi, nhưng thời gian này là chưa thích hợp để hỗ trợ”, Systrom cho biết. “Khi nào tốc độ của điện thoại nhanh hơn, với khả năng kết nối tốt hơn, tôi nghĩ rằng video sẽ thực sự thú vị. Nhưng tôi không thể bình luận về tính năng này bây giờ”.

Với phiên bản 3.0, Instagram không cung cấp thêm bất kỳ hiệu ứng lọc ảnh nào mới, tuy nhiên với những tính năng mới, Systrom hy vọng sẽ thu hút được thêm ngày càng nhiều số người sử dụng. Được biết, Instagram đang gần chạm đến mốc 200 triệu người dùng, đặc biệt số lượng người dùng của ứng dụng này đã tăng lên đáng kể sau khi xuất hiện thêm phiên bản dành cho nền tảng Android vào tháng 4 vừa qua.

Người dùng có thể tải và cài đặt Instagram 3.0
Phiên bản iOS tại đây
Phiên bản Android tại đây


Nguồn tin: DanTri
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 44
  • Hôm nay: 8894
  • Tháng hiện tại: 193835
  • Tổng lượt truy cập: 16061089


Endy Hoàng