Quảng cáo ở đây

Yahoo sắp có cuộc “thanh trừng” lãnh đạo lớn

Đăng lúc: Thứ tư - 16/01/2013 21:04 - Người đăng bài viết: admin
Yahoo sắp có cuộc “thanh trừng” lãnh đạo lớn

Yahoo sắp có cuộc “thanh trừng” lãnh đạo lớn

Tổng Giám đốc Marissa Mayer của Yahoo đang xem xét cho thôi việc nhiều vị trí lãnh đạo tại Yahoo trong vài tuần hoặc vài tháng sắp tới.
Yahoo vừa mới chia tay với giám đốc an ninh thông tin Justin Somaini. Theo phóng viên Kara Swisher của trang tin công nghệ AllThingsD, có hai lý do dẫn tới sự ra đi của vị lãnh đạo này: Thứ nhất, gần đây Yahoo Mail đã dính phải một số lỗi bảo mật và ông Somaini là người phải chịu trách nhiệm về các sự cố đó. Thứ hai, Tổng Giám đốc Marissa Mayer của Yahoo đang xem xét cho thôi việc nhiều vị trí lãnh đạo tại Yahoo trong vài tuần hoặc vài tháng sắp tới.

Các nguồn tin cho hay bà Mayer đang chuẩn bị thay thế một số vị trí lãnh đạo của Yahoo để tái tổ chức lại các hàng ngũ cấp cao của công ty. Chắc chắn Yahoo cần những người có năng lực hơn trong hàng ngũ để vực dậy công ty, nhưng cuộc thanh lọc lãnh đạo này cũng có thể nằm trong kế hoạch của bà Mayer nhằm cắt giảm chi phí cho Yahoo. Yahoo hiện có 18.000 nhân viên toàn thời gian và các nhà thầu. Các nguồn tin nội bộ từng cho rằng Yahoo có lẽ nên có ít hơn 10.000 nhân viên. Bà Mayer biết điều đó, và bà dự định khắc phục vấn đề chi phí của Yahoo bằng cách cắt giảm chi tiêu cho nhân lực.

Một nguồn tin gần gũi với công ty cho biết việc cắt giảm nhân lực sẽ được bà Mayer thực hiện một cách từ từ và “rất cẩn thận”, chứ không phải sa thải đồng loạt một lúc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng việc cắt giảm nhân lực theo kiểu “bắn tỉa” này là một sai lầm lớn vì nó ảnh hưởng tới tinh thần làm việc của nhân viên công ty.

Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: ictnews.vn
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 8369
  • Tháng hiện tại: 193310
  • Tổng lượt truy cập: 16060564


Endy Hoàng