Quảng cáo ở đây

Mơ gặp ác mộng là điều tốt?

Đăng lúc: Thứ hai - 13/07/2015 02:56 - Người đăng bài viết: admin
Mơ gặp ác mộng là điều tốt?

Mơ gặp ác mộng là điều tốt?

Không ai thích trong giấc mơ bị rượt đuổi, nhìn thấy gì đó khủng khiếp và thức dậy mồ hôi đầm đìa. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, ác mộng lại đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tinh thần.
Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng nếm trải ác mộng một lần trong đời. Bị rượt bắt, bị bắn, chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp và thức dậy trong tình trạng mồ hôi đầm đìa… là những điều không ai muốn gặp. Tuy nhiên, các giấc mơ này lại đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tâm lý của con người.
a

Theo video mới từ New York Magazine có tựa đề “Mặt tốt của những cơn ác mộng”, một số nhà nghiên cứu về giấc ngủ đưa ra giả thuyết ác mộng là một hình thức giải phóng cảm xúc, cho phép chúng ta cho qua sự lo lắng, áp lực đang quấy rầy trong cuộc sống thực tế.

“Những thứ làm chúng ta lo lắng nhất khi không ngủ vẫn tiếp tục làm phiền chúng ta khi ngủ. Não của bạn sẽ biến các nỗi sợ hãi thành những câu chuyện dưới dạng ác mộng”, video giải thích.

Cơ chế hoạt động như sau: cơn ác mộng sẽ lấy đi nỗi sợ và biến nó thành một kỉ niệm. Tâm trí của chúng ta dễ xử lý với các kỷ niệm hơn vì chúng đại diện cho thứ gì đã xảy ra trong quá khứ thay vì các nỗi sợ đang vây quanh chúng ta. Do đó, nếu bạn thuộc diện những người thường trải qua ác mộng, đừng quá lo lắng. Nó chỉ là một cách não đẩy lùi sự sợ hãi.

Du Lam (Theo HuffingtonPost)

Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: ITCnews
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 34
  • Hôm nay: 7934
  • Tháng hiện tại: 173561
  • Tổng lượt truy cập: 15809578


Endy Hoàng