Quảng cáo ở đây

Tìm ra loại vi khuẩn có khả năng tạo ra vàng

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/10/2012 07:45 - Người đăng bài viết: admin
Tìm ra loại vi khuẩn có khả năng tạo ra vàng

Tìm ra loại vi khuẩn có khả năng tạo ra vàng

Trong tình hình vàng ngày càng khan hiếm, giá này một lên cao hiện nay thì giới khoa học đã có một khám phá rất thú vị. Khi nhìn vào bức hình ở dưới, hẳn ai cũng nghĩ rằng lượng vàng trong ảnh được khai thác trên sông hoặc quặng. Nhưng bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi biết rằng chúng được sản xuất bởi một loại vi khuẩn có tên Cupriavidus metallidurans.
 

tim-ra-loai-vi-khuan-co-kha-nang-tao-ra-vang


 

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Michigan, loại vi khuẩn này có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt độc hại và tạo ra 24- karat vàng cốm. Nhưng tất nhiên là không tự nhiên mà chúng tạo ra được vàng như thế. Trợ lý giáo sư vi sinh học và gen nguyên tử Kazem Kashefi cùng với phó giáo sư nghệ thuật điện tử và truyền thông Adam Brown đã cùng nhau tham gia một thí nghiệm sử dụng vi khuẩn Cupriavidus metallidurans để chuyển hóa chất lỏng độc hại dễ dàng tìm thấy trong tự nhiên - chlroride vàng thành vàng nguyên chất 99%.
 

 

tim-ra-loai-vi-khuan-co-kha-nang-tao-ra-vang
 

 

Theo Kashefi, họ đã tìm được " giả kim thuật vi khuẩn " dựa trên loại nguyên liệu dồi dào, rẻ tiền và độc hại. Họ đã biến thứ tưởng như không có giá trị trở thành có ích. Vi khuẩn này có khả năng kháng các phần tử độc hại của chlroride vàng. Trong thực tế, khả năng kháng mạnh hơn 25 lần so với dự đoán. Họ cho vi khuẩn “ăn” chlroride vàng trong khoảng một tuần. Vi khuẩn Cupriavidus metallidurans lập tức chuyển hóa thành vàng, quá trình này chắc chắn vẫn thường xảy ra trong tự nhiên.
 

 

tim-ra-loai-vi-khuan-co-kha-nang-tao-ra-vang
 

Tuy nhiên hiện tại vấn đề này vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu thêm và cũng vẫn có những phương pháp chuyển hóa vàng trong phòng thì nghiệm khác.
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Gizmodo/Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 43
  • Hôm nay: 5352
  • Tháng hiện tại: 209125
  • Tổng lượt truy cập: 16076379


Endy Hoàng