Quảng cáo ở đây

Trở thành một hacker kiếm khoảng 80 ngàn Mỹ Kim có thực sự dễ?

Đăng lúc: Thứ bảy - 08/08/2015 03:23 - Người đăng bài viết: admin
Trở thành một hacker kiếm khoảng 80 ngàn Mỹ Kim có thực sự dễ?

Trở thành một hacker kiếm khoảng 80 ngàn Mỹ Kim có thực sự dễ?

Như chúng ta đã biết, có tới 80% tiền giao dịch trên thế giớ hiện nay là chỉ những con số nằm trên giấy tờ, máy tính. Và chúng ta cũng thường được nghe nhiều về những hacker kiếm cả tá tiền từ công việc của mình. Đã bao giờ bạn nghỉ mình sẽ trở thành một hacker để kiếm thu nhập khủng chưa?
Khác với tưởng tượng của bạn, để “hành nghề” tin tặc không quá khó khăn. Tất cả những gì bạn cần làm là đầu tư khoảng 900.000USD cho
năm đầu tiên để học cách tạo code, “bồi dưỡng” thêm vốn tiếng Nga, hạ quyết tâm trở thành tội phạm và không được “chùn bước”. Quan trọng nhất là tâm lý bạn phải đủ “cứng”, không được sợ hãi khi bắt tay thực hành. Chỉ cần có vậy! Bạn đã chính thức trở thành tin tặc “học việc”.

Đó là những chia sẻ từ Ziv Mador, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh của Công ty An ninh mạng Trustwave. Ziv đã có những điều tra cặn kẽ về tội phạm hoạt động ngầm trên mạng và khám phá ra cách mà chúng kiếm bộn tiền. Theo tính toán sơ bộ của Ziv, ngay cả một hacker học nghề cũng có thể kiếm được lên tới 80.000USD một tháng nếu như chúng nắm được cách thức hoạt động và tìm được chỗ để chuyển tiền.

Làm được như vậy thực ra lại không hề khó chút nào! Lý do là bởi thế giới ngầm trên mạng đầy rẫy những kẻ bán và người mua thứ hàng hóa đặc biệt: bộ “code” để hack. Ziv giải thích thêm rằng cách thức hoạt động của giới hacker là dựa trên việc cho thuê lại các truy cập trái phép, giống như việc cho thuê “chìa” để mở “ổ khóa” truy cập vào các trang web đích được nhắm làm “nạn nhân”. Và tất nhiên sẽ có những web đen chuyên cung cấp “chìa khóa” cho giới hacker hành nghề, như trang Craigslist là một ví dụ.

Chuyên gia An ninh mạng cũng cho biết thêm rằng, hầu hết người sử dụng các web này là người Nga hoặc Đông Âu, hay chí ít là biết tiếng Nga (và đó là lý do bạn cần bồi dưỡng ngôn ngữ này). Khi đã vượt qua được khác biệt về mặt ngôn ngữ thì các tin tặc “học nghề” còn phải nỗ lực để tìm cách gia nhập được mạng lưới “ẩn” bằng cách lấy lòng tin và được giới thiệu bởi một hacker chuyên nghiệp trong giới hành nghề. Một khi đã qua được “ải” này, hacker “học việc” sẽ thỏa sức tìm kiếm các dịch vụ “đen” dễ dàng như trở bàn tay.

Ví dụ như, một tin tặc muốn hack một website thì cần phải tìm cách truy cập được vào website này và tìm được đúng chỗ để cài link “độc”. Kế tiếp, hacker phải thuê được quyền truy cập vào một tài khoản khác để tiếp cận với các “nạn nhân” được điều hướng từ website bị hack. Sau khi đã khai thác được các nạn nhân, hacker cần xóa mọi dấu vết, không để cho phần mềm bảo vệ của website đó phát giác. Tất cả những dịch vụ hỗ trợ cho các bước trên đều sẵn có trên mạng với một mức giá nhất định.

Vì thế, “hành nghề” hacker cũng tương tự như làm kinh doanh: để “khởi nghiệp” hacker cần tìm được các “nhà cung ứng” và “thị trường” hoạt động. Dĩ nhiên, hacker cũng cần đầu tư chi phí để vận hành các hoạt động này. Công ty An ninh mạng Trustwave đã phân tách các con số để tính toán xem chi phí một tháng mà hacker cần bỏ ra cho các dịch vụ “đen” là bao nhiêu, và kết quả tính ra là 5.900 USD.

Dưới đây là bảng chi phí hoạt động trong 1 tháng của hacker:

 

 

 • Chi phí tải dữ liệu 3.000 USD/tháng
 • Chi phí tải dữ liệu “đen”: 20 USD/ngày x 30 ngày = 600 USD
 • Gói khai thác website: 500 USD/tháng
 • Lưu lượng truy cập: 300 USD x 6 = 1.800 USD

Tổng cộng chi phí = 5.900USD

Tuy nhiên, những chi phí trên sẽ được “đền đáp” xứng đáng và thu về các món hời lớn cho hacker. Ziv và các đồng nghiệp của ông tại Trustwave đã làm một phép tính giả định về tỷ lệ thành công của các phi vụ hack để xem “thu nhập” mỗi tháng của hacker có thể đạt mốc bao nhiêu. Nếu như tin tặc tiếp cận một trang web có lượng truy cập khoảng 20.000 người mỗi ngày và khoảng 10% trong số này không may trở thành nạn nhân bị hack. Hacker sẽ giữ các tệp tin đánh cắp được từ nạn nhân để làm “con tin” và chỉ hoàn trả khi đã thu được khoản tiền chuộc. Tỷ lệ thành công cho các phi vụ “bắt cóc” kiểu này có thể là chỉ là 0,5% trong tổng số 10% nạn nhân, nhưng cũng đủ làm nên chuyện. Bạn sẽ kinh ngạc khi biết rằng, với phép tính này, mỗi tháng hacker có thu nhập ròng (sau khi đã trừ hết chi phí) lên tới 84.000USD.

Bảng tổng kết “lợi nhuận” thu được trong 1 tháng của hacker:

 

 

 • Số lượng người truy cập mỗi ngày 20.000
 • Tỷ lệ thành công của gói khai thác website là 10%
 • Tỷ lệ nạn nhân đồng ý trả tiền chuộc: 0,5%
 • Thu nhập một ngày tương đương:

20.000 x 10% x 0,5% x 300USD = 3.000USD

 • Thu nhập một tháng: 90.000USD
 • Thu nhập ròng (trừ đi chi phí):

90.000USD – 5.900USD = 84.100USD

Ziv cũng cho biết thêm đây mới chỉ là các tính toán dựa trên những giả định, tuy nhiên tất cả đều căn cứ vào những giao dịch mà Trustwave đã “bắt được tận tay”. Thời gian tiến hành giao dịch của hacker hay một nhóm hacker có thể dài ngắn khác nhau nhưng các tin tặc nói chung không bao giờ gặp khó khăn trong việc tìm được cách vét tiền từ các website.

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc điều gì đảm bảo cho mọi phi vụ hack đều thành công? Lý do là bởi  giờ đây “nghiệp vụ” hack đã được nâng tầm, trở nên vô cùng chuyên nghiệp và ăn khớp tới từng bước. Tất cả mọi người tham gia vào “công việc” này đều đồng lòng hiệp sức, không có khái niệm cá nhân. Thay vào đó, luôn có những đầu mối là các “coder” hãy còn gọi là các chuyên gia viết code, cung cấp các “chìa khóa” với một mức giá thỏa thuận. Các hacker chỉ việc sắp xếp mọi công cụ có sẵn để biến chúng thành “cỗ máy kiếm tiền” hiệu quả và có thể đánh bại được cả những “đầu sỏ” có lịch sử đến cả thế kỷ trong ngành công nghiệp.

 
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Business Insider
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

 • Đang truy cập: 31
 • Hôm nay: 10206
 • Tháng hiện tại: 166976
 • Tổng lượt truy cập: 15802993


Endy Hoàng