Quảng cáo ở đây

Yahoo sẽ mua lại Tumblr với giá 1 tỷ USD

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/05/2013 08:55 - Người đăng bài viết: admin
Yahoo sẽ mua lại Tumblr với giá 1 tỷ USD

Yahoo sẽ mua lại Tumblr với giá 1 tỷ USD

Yahoo đang tìm cách để mua lại Tumblr và giá trị của thương vụ này có thể lên tới 1 tỷ USD, thông tin trên trang Adweeek cho hay.
Nhiều lời đồn đoán về thương vụ mua lại Tumblr của gã khổng lồ Yahoo đang được lan truyền trên các trang tin công nghệ.

 

Yahoo sẽ mua lại Tumblr với giá 1 tỷ USD 1
CEO của Yahoo, Marissa Mayer.
 

Trước đây, người ta mới chỉ đã từng nói đến những bản hợp đồng hợp tác “đang được hai công ty thảo luận một cách nghiêm túc”. Tuy nhiên, mới đây nhất, trang Adweek khẳng đình rằng, Yahoo đang tìm cách “mua đứt” mạng xã hội Tumblr.

 

Giá trị của thương vụ này có thể lên tới 1 tỷ USD, tương đương với thương vụ mua lại mạng xã hội chia sẻ ảnh Instagram mà Facebook thực hiện hồi năm ngoái.

 

Yahoo đang tìm cách để hấp dẫn những người dùng trẻ trở lại với các dịch vụ của mình. Trong khi đó, những người trẻ ở độ tuổi từ 18-24 là những khách hàng chủ yếu của Tumblr. Đây có thể là lý do khiến Yahoo nghĩ tới việc mua lại Tumblr.

 

Giám đốc tài chính của Yahoo, Ken Goldman trong một phát biểu gần đây đã khẳng định rằng, một trong những thách thức của Yahoo chính là độ tuổi của người dùng đang “lão hóa” một cách nhanh chóng.

 

Từ khi lên nắm quyền tại Yahoo, nữ CEO xinh đẹp Marissa Mayer đã theo đuổi rất nhiều thương vụ, bao gồm việc mua lại ứng dụng đọc tin trên iOS Summly, ứng dụng ghi chú Astrid hay Jyber,…

 

Sau vụ “mua hụt” dịch vụ video lớn thứ hai thế giới Dailymotion, nhiều thông tin cho rằng, Yahoo đang chuyển tầm ngắm của mình sang Hulu mặc dù trước đó, Mayer tuyên bố rằng, giá trị các thương vụ mà Yahoo hướng đến chỉ dưới 100 triệu USD.

 

Nhiều nhà phân tích cho rằng, khó có mục tiêu nào tốt hơn Tumblr nếu như mục đích của Yahoo là hướng tới những người dùng trẻ. Tuy nhiên, Adweek cũng cho rằng, bản hợp đồng giữa hai công ty này có thể chỉ là tìm kiếm các khoản đầu tư và với đôi ngũ bán hàng khổng lồ của Yahoo, doanh thu của Tumblr có thể được nâng cao rất nhiều.

 

Tumblr là dịch vụ tiểu blog và mạng xã hội được phát triển từ năm 2006 bởi chàng trai trẻ David Karp. Trang web cho phép người dùng đăng tải các nội dung đa phương tiện lên một trang blog, đồng thời theo dõi blog của những người dùng khác. Tới đầu năm 2013, Tumlr đã đạt mốc 100 triệu trang blog.

Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Từ khóa:

yahoo, Tumblr, Mua lại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 36
  • Hôm nay: 9295
  • Tháng hiện tại: 167151
  • Tổng lượt truy cập: 16034405


Endy Hoàng