Quảng cáo ở đây

Chrome Remote Desktop - Truy cập từ xa bằng trình duyệt Chrome

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/04/2013 06:32 - Người đăng bài viết: admin
Chrome Remote Desktop - Truy cập từ xa bằng trình duyệt Chrome

Chrome Remote Desktop - Truy cập từ xa bằng trình duyệt Chrome

Phần mở rộng (Add on) “Chrome Remote Desktop” sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển máy tính từ xa qua trình duyệt Chrome.

Nhiều người đã quen với việc truy cập máy tính từ xa qua TeamViewer hoặc VNC. Ngoài ra, bạn có thể truy cập máy tính từ xa qua một phần mở rộng (extension) của trình duyệt Chrome. Tính năng này hoạt động trên các hệ điều hành Windows hoặc OS X.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt extension từ Chrome Web Store tại đây. Nhấn vào nút “Add to Chrome”, sau đó nhấn nút “Add” (thêm).

1.jpg

Bạn cần cài đặt extension này trên cả hai máy tính, bắt đầu với máy tính mà bạn muốn điều khiển từ xa.

Phần mở rộng Chrome này có kích thước tới 22,6MB nhưng quá trình cài đặt diễn ra khá nhanh chóng. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy Chrome Remote Desktop xuất hiện trong mục các ứng dụng đã cài ở trang “New Tab” của Chrome.

2.jpg

Lần đầu tiên khởi động “Chrome Remote Desktop”, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập máy tính của mình. Nhấn “Continue” và hãy đảm bảo bạn đã đăng nhập tài khoản Google, sau đó nhấn “Allow access”.

Chrome Remote Desktop có thể được sử dụng theo một trong hai cách: hoặc để cho phép người khác điều khiển từ xa máy tính của bạn, hoặc để bạn tự điều khiển 1 trong 2 máy tính của mình. Nhấn nút “Get started” trong mục “My Computers”, sau đó nhấn nút “Enable remote connections”.

4.jpg

Như một biện áp an toàn, bạn cần thiết lập một mã PIN để bảo vệ máy tính. Hãy nhập vào và xác nhận một đoạn mã bao gồm ít nhất 6 chữ số và nhấn “OK”.

5.jpg

Trong hộp thoại User Account Control xuất hiện, nhấn vào nút “Yes” để chấp nhận các thay đổi. Sau đó, nhập lại mã PIN và nhấn nút “Confirm”, sau đó nhấn “OK”.

6.jpg

Nhấn vào nút “Get Started” ở phần dưới của trang, bạn sẽ thấy cổng truy cập vào máy tính khác của mình. Theo mặc định, cổng truy cập này được đặt tên theo tên máy tính, nhưng bạn có thể thay đổi bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng bút chì ở phía bên phải, sau đó nhập vào tên mới.

7.jpg

Để bắt đầu phiên làm việc từ xa, nhấp chuột vào tên máy tính mà bạn muốn kết nối, nhập mã PIN mà bạn đã thiết lập, sau đó nhấn “Connect”.

8.jpg

Bạn có thẻ truy cập và điều khiển máy tính từ xa như thể bạn đang ngồi trước màn hình máy tính đó. Ở phía trên màn hình, bạn sẽ thấy một ngăn kéo trượt xuống cung cấp một số lựa chọn. Để ngắt kết nối, nhấn vào nút “Disconnect”.

9.jpg

Từ menu “Screen options”, bạn có thể bật hoặc tắt chế độ toàn màn hình cũng như chọn xem màn hình máy tính từ xa ở độ phân giải gốc hoặc thu nhỏ để phù hợp với kích thước của cửa sổ tình duyệt.

Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: howtogeek
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 40
  • Hôm nay: 8746
  • Tháng hiện tại: 193687
  • Tổng lượt truy cập: 16060941


Endy Hoàng