Quảng cáo ở đây

Những ứng dụng tốt nhất trên Windows Store

Đăng lúc: Thứ hai - 12/11/2012 20:50 - Người đăng bài viết: admin
Những ứng dụng tốt nhất trên Windows Store

Những ứng dụng tốt nhất trên Windows Store

Mặc dù kho ứng dụng Windows 8 vẫn còn khá hạn chế nếu như so với những con số khổng lồ của ứng dụng iOS hay Android (khoảng 5000 ứng dụng, so với 275.000 ứng dụng cho iPad trên App Store), nhưng rất may là nhiều ứng dụng quan trọng, phục vụ cho công việc của bạn đã có mặt trên Windows Store.
Nếu bạn đang sử dụng thiết bị màn hình cảm ứng chạy Windows 8, các ứng dụng mà GenK giới thiệu bên dưới là các ứng dụng , thân thiện với thiết bị của bạn và phục vụ tốt cho công việc hàng ngày.
 
Một lợi ích của việc dùng các ứng dụng từ Windows Store là chúng được kiểm tra độ an toàn tốt hơn, do các nhà phát triển khi viết ứng dụng phải đáp ứng được các yêu cầu bảo mật của Microsoft mới được đưa lên đây. Đồng thời, với các ứng dụng bạn đã bỏ tiền mua, bạn có thể dùng nó trên nhiều thiết bị khác nhau (sau khi đăng nhập bằng tài khoản đúng như tài khoản bạn dùng để mua). 
 
Những ứng dụng tốt nhất trên Windows Store 1
Một điểm nữa là đây là các ứng dụng miễn phí, mặc dù có 1 số ứng dụng có áp dụng hình thức mua hàng bên trong ứng dụng (in-app purchase). Ngay cả các ứng dụng bắt trả phí vẫn cung cấp cho người dùng 1 thời gian dùng thử nhất định, điều mà ứng dụng trên App Store không có được. Tất cả các ứng dụng này chạy trên các thiết bị dùng Windows RT như Surface, các máy tính bảng/máy lai/máy bàn Windows 8. Tất cả các ứng dụng bạn có thể tìm thấy dễ dàng trên Windows Store. Để truy cập Windows Store, trên màn hình Start của Windows 8, bạn truy cập vào ô Tile (ô gạch) có biểu tượng một chiếc túi mua sắm có logo Windows 8 ở giữa.
 
Skype
 

Những ứng dụng tốt nhất trên Windows Store 2

Ứng dụng gọi video nổi tiếng được Microsoft mua lại từ năm ngoái hiện có mặt trên nhiều sản phẩm của hãng, trong đó có Windows 8. Khi bạn chạy cài đặt Skype, ứng dụng sẽ yêu cầu sử dụng webcam của bạn để chạy nền. Một điểm yếu là Skype cho Windows 8 không có Search charm, do đó, việc tìm kiếm một ai đó trong danh bạ khá khó khăn. Ngoài ra, so với bản cho desktop thì Skype phiên bản Metro cũng không có tính năng chia sẻ màn hình và gọi video theo nhóm.
 
Link cài đặt Skype cho Windows 8
 
Fresh Paint
 

Những ứng dụng tốt nhất trên Windows Store 3

Nếu đang dùng Windows 8 trên MTB màn hình cảm ứng, Fresh Paint là ứng dụng tuyệt vời mà bạn nên thử. Được Microsoft viết ra nhằm demo sức mạnh cảm ứng trên Windows 8, tuy nhiên, vượt ra ngoài cả mục đích quảng cáo, Fresh Paint cho phép bạn thỏa sức sáng tạo vẽ vời theo ý thích của mình, với 5 điểm chạm được hỗ trợ cùng 1 lúc. Bạn có thể chọn các loại bút lông và màu sắc khác nhau để vẽ. Nhớ chú ý đừng bị Fresh Paint "thôi miên", nếu không bạn sẽ mất hàng giờ với nó. Gói Fun Pack của ứng dụng được Microsoft miễn phí, các gói cao cấp hơn như Variety Pack có giá 1,49 USD,  Adventure Pack và Friends Pack có giá 1,99 USD.
 
Link cài đặt Fresh Paint
 
Music Maker Jam
 

Những ứng dụng tốt nhất trên Windows Store 4

Music Maker Jam là ứng dụng giúp bạn sáng tác nên các giai điệu bài hát một cách nhanh chóng. Chỉ cần lựa chọn 1 bài hát trong mục như dubstep, dubstep..., bạn có thể tạo ra các giai điệu từ các nhịp điệu có sẵn. Bạn có thể tùy chỉnh tắt bật tiếng trống, bass, cũng như các hiệu ứng âm thanh... Music Maker Jam là ứng dụng thú vị cho những ai muốn trải nghiệm mình là một nhà viết nhạc nghiệp dư. 
 
Link cài đặt Music Maker Jam
 
TuneIn Radio
 

Những ứng dụng tốt nhất trên Windows Store 5

Một ứng dụng nữa vốn rất được yêu thích trên iOS đã có mặt trên Windows 8. TuneIn Radio giúp bạn nghe được rất nhiều kênh phát thanh nổi tiếng trên thế giới như VOA, CNN với đầy đủ các chủ đề từ tin tức, thể thao, nhạc...Điểm yếu của ứng dụng là tên kênh khá bé nên khiến người đọc khó khăn trong việc đọc tên kênh.
 
Link cài đặt TuneIn Radio
 
Kindle
 

Những ứng dụng tốt nhất trên Windows Store 6

Ứng dụng đọc sách điện tử Kindle có khá nhiều điểm mạnh như hỗ trợ WhisperSync giúp đánh dấu các trang bạn đang đọc dở trên thiết bị này ở thiết bi khác. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước font chữ, màu nền, số cột. Bạn cũng có thể đánh dấu trên trang, bookmark, ghi các ghi chú. Click đúp vào một từ nào đó giúp bạn tra nghĩa từ trên từ điển (thông qua trang Dictionary.com).
 
Link cài đặt Kindle cho Windows 8
 
OneNote
 

Những ứng dụng tốt nhất trên Windows Store 7

OneNote có lợi thế so với đối thủ Evernote ở khả năng sử dụng trên nhiều thiết bị ở các nền tảng khác nhau như iOS, Android, Mac, PC, Windows Phone. Đối với máy tính bảng, OneNote hỗ trợ tốt hơn cho các thao tác vẽ, chạm và viết bằng bút stylus. Ngoài khả năng tạo danh sách những việc cần làm, ứng dụng này còn cho phép chụp và chèn ảnh trực tiếp từ camera của thiết bị, tích hợp tính năng tìm kiếm với Charm bar của Windows 8 và hỗ trợ tính năng Snap để hiển thị hai cửa sổ cùng lúc trên màn hình.
 
Link cài đặt OneNote cho Windows 8
 
Box
 

Những ứng dụng tốt nhất trên Windows Store 8

Box là ứng dụng lưu trữ đám mây khá phổ biến. Hiện tại, Box được tích hợp cùng với Google Docs, và cho phép người dùng chia sẻ "không gian làm việc" trực tuyến. Bạn có thể chỉ định các tác vụ, đăng bình luận với các tính năng mới của Box. Khi một tài liệu của bạn có người khác chỉnh sửa, ứng dụng cũng đưa ra các thông báo cho bạn biết. Box cung cấp 5 GB lưu trữ trực tuyến miễn phí. Ứng dụng này có mặt hầu hết trên các HĐH di động cũng như HĐH cho PC.
 
Link cài đặt Box cho Windows 8
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 38
  • Hôm nay: 7530
  • Tháng hiện tại: 184608
  • Tổng lượt truy cập: 15820625


Endy Hoàng