Quảng cáo ở đây

Pokki - Start Menu hoàn hảo cho Windows 8

Đăng lúc: Thứ tư - 24/10/2012 06:44 - Người đăng bài viết: admin
Pokki - Start Menu hoàn hảo cho Windows 8

Pokki - Start Menu hoàn hảo cho Windows 8

Kể từ khi Microsoft công bố thông tin về Windows 8, đặc biệt là thay thế Start Menu truyền thống có từ thời Windows 95 bằng một màn hình Start Sreen hiện đại hơn, nhưng lại đặt ra nhiều vấn đề cần phải thảo luận. Mặc dù là hiện đại hơn nhưng do phương thức hoạt động toàn màn hình cũng như thay tác mới lạ mà màn hình Start Screen nhanh chóng nhận được những cái nhìn tiêu cực từ phía người dùng.
Tạm thời trong thời gian chờ thích nghi với cách thức sử dụng mới, hàng loạt ứng dụng mô phỏng Start Menu trên Windows 8 đã ra đời như Power8, ViStart, Start8... Và hôm nay GenK tiếp tục gởi đến các bạn một giải pháp khác cho vấn đề này là Pokki.
 
Pokki là một ứng dụng hoàn hảo không những cho phép bạn mô phỏng lại Start Menu truyền thống mà nó còn cho phép bạn tương tác với mạng xã hội Facebook, Twitter hay duyệt Gmail từ ứng dụng. Ngoài ra Pokki còn có thể cài đặt và chơi các game Hot hiện nay như Angry Bird... Bạn có thể tải về Pokki miễn phí tại đây (cài đặt trực tuyến do đó phải đảm bảo đường truyền xuyên suốt trong quá trình cài đặt).
 
 
Ngay sau khi cài đặt xong sẽ có một biểu tượng hình hạt dẻ xuất hiện ở góc trái bên dưới màn hình Windows tương tự như lá cờ 4 màu của Microsoft trong các phiên bản Windows trước.
Start8 Start Menu 1
 
Thông qua "Start Menu" này bạn có thể truy cập một số thư mục đặc biệt như Documents, Music, Pictures, Computer, Favorites, All Programs và Control Panel. Công cụ tìm kiếm ở trên cùng có khả năng tìm kiếm các tập tin hoặc thư mục trên máy tính đồng thời đây cũng là công cụ tìm kiếm trực tuyến.
 
 
1
Trình đơn All Programs chứa các shortcut của các ứng dụng được cài đặt. Tuy nhiên, ứng dụng không liên kết các ứng dụng trong Apps Store Window nên cũng không hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.
1
 
Còn về phần thiết lập cho Pokki, để truy cập vào phần thiết lập thì bạn bấm chuột phải vào biểu tượng của Pokki và chọn Settings từ menu chuột phải. Tại đây bạn có thể thay đổi vài thông số theo sở thích của bạn như thay đổi vị trí hiển thị trên màn hình, chế độ khởi động...
 
pokki-start-menu-hoan-hao-cho-windows-8
Như vậy Pokki là một ứng dụng độc đáo và hoàn hảo để giả lập Start Menu truyền thống trên Windows 8. Pokki có thể hoạt động trên cả hai phiên bản 32bit và 64bit của Windows 8. Người viết đã thử nghiệm ứng dụng trên Windows 8 Pro 32bit và chưa thấy xuất hiện lỗi.
 
Chúc bạn thành công!
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Thao khảo Genk/Addictivetips
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 46
  • Hôm nay: 7530
  • Tháng hiện tại: 185081
  • Tổng lượt truy cập: 15821098


Endy Hoàng