Quảng cáo ở đây

Top 7 sếp nữ quyền lực nhất trong thế giới công nghệ

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/09/2012 02:44 - Người đăng bài viết: admin
Top 7 sếp nữ quyền lực nhất trong thế giới công nghệ

Top 7 sếp nữ quyền lực nhất trong thế giới công nghệ

Hôm qua, ngày 21/9, tạp chí Fortune đã công bố danh sách 50 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Trong số đó, rất nhiều người đang giữ những vị trí chủ chốt trong các tập đoàn, công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Dưới đây, ITExpressvn xin được điểm mặt 7 "vị nữ nhi anh hùng" nổi bật nhất và có quyền lực nhất của của giới công nghệ toàn cầu. Hãy dành cho họ những sự ngưỡng mộ lớn nhất, vì các bạn biết đấy: Làm một người phụ nữ bình thường đã khó, làm một người phụ nữ giỏi như họ còn khó hơn rất rất nhiều.
- Susan Wojcicki: Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách quản lý sản phẩm và công trình của Google.
- Ginni Rometty: Chủ tịch kiêm CEO của IBM.
- Meg Whitman: Chủ tịch kiêm CEO của HP.
- Ursula Burns: Chủ tịch kiêm CEO của Xerox.
- Sheryl Sandberg: COO của Facebook.
- Safra Catz: Đồng chủ tịch kiêm CFO (Chief Financial Officer – Giám đốc tài chính) của Oracle.
- Marissa Mayer: CEO của Yahoo.

- Susan Wojcicki
Chức vụ: Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách quản lý sản phẩm và công trình của Google
Tuổi: 43
 
 
top-7-sep-nu-quyen-luc-nhat-trong-the-gioi-cong-nghe
 
 
Là người phụ nữ duy nhất trong số những cố vấn thân cận của CEO Larry Page (nhóm “L”), Susan Wojcicki chịu trách nhiệm phát triển những sản phẩm đã mang về cho Google 36 tỷ USD doanh thu từ quảng cáo trong năm qua. Susan cũng được chọn là người đại diện cho Google trước giới đầu tư và công chúng.
 
 
- Ginni Rometty
Chức vụ: Chủ tịch kiêm CEO của IBM
Tuổi: 55
 
 
top-7-sep-nu-quyen-luc-nhat-trong-the-gioi-cong-nghe
 
 
Gừng càng già càng cay, câu nói này đặc biệt đúng với Ginni Rometty - tân CEO của IBM. Với thâm niên 31 năm cống hiến, bà thực sự đã trở thành một trong những nhân vật chủ chốt nhất của Big Blue (tên gọi khác của IBM). Năm 2002, bà đã giúp IBM đấu tranh mua lại hãng tư vấn kinh doanh PricewaterhouseCoopers Consulting (PwC) với giá 3,5 tỉ USD. Thương vụ này đã đưa những chuyên gia của PwC đến với IBM và giúp hai bên phối hợp ăn ý cùng nhau để đưa ra những dịch vụ chuyên biệt. Bắt đầu từ 1/1/2012, Ginni Rometty đã chính thức đươc bổ nhiệm vào vị trí CEO và trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng đầu IBM trong suốt 101 năm qua.
 
 
- Meg Whitman
Chức vụ: Chủ tịch kiêm CEO của HP
Tuổi: 56
 
 
top-7-sep-nu-quyen-luc-nhat-trong-the-gioi-cong-nghe
 
 
 
Meg Whitman đã và đang được kì vọng trở thành vị cứu tinh, giúp cho hãng máy tính hàng đầu thế giới HP thoát khỏi sự tụt dốc thê thảm. Nhưng có vẻ như những gì bà làm được chưa thật sự hiệu quả. Bằng chứng là lợi nhuận của hãng đã giảm 19% trong năm 2011, và giá cổ phiếu cũng tụt chừng đó % trong năm nay. Tuy nhiên, với động lực là 127 tỷ USD doanh thu bán hàng mỗi năm, Meg Whitman sẽ có thêm khá nhiều sức mạnh. Chúng ta hãy tiếp tục chờ xem.
 
 
- Ursula Burns
Chức vụ: Chủ tịch kiêm CEO của Xerox
Tuổi: 54
 
 
top-7-sep-nu-quyen-luc-nhat-trong-the-gioi-cong-nghe
 
 
Người ta nói Ursula Burns đang nỗ lực đưa đưa công ty sản xuất máy photocopy của mình trở thành một trong nhân tố của ngành dịch vụ. Dưới sự điều hành của bà, năm ngoái Xerox đã giành được hợp đồng với 6 công ty quan trọng khác, trong đó có XL World – một công ty chăm sóc khách hàng của Ý. Thương vụ này đã giúp Xerox mở rộng thị trường Châu Âu và sự xuất hiện tại các khu vực cạnh tranh khác.
 
 
- Sheryl Sandberg
Chức vụ: COO của Facebook
Tuổi: 43
 
 
top-7-sep-nu-quyen-luc-nhat-trong-the-gioi-cong-nghe
 
 
Giữ vị trí quan trọng thứ 2 trong bộ máy lãnh đạo của Facebook, người phụ nữ có vẻ đẹp mặn mà Sheryl Sandberg đồng thời cũng trở thành nhân vật trung tâm trong đợt IPO của công ty này hồi đầu năm. Cô đã nhanh chóng tham gia vào Hội đồng quản trị và chịu trách nhiệm trong mảng chiến lược kinh doanh của Facebook. Sheryl Sandberg cũng đồng thời giữ một chân trong hội đồng của hãng Disney và là một trong những tấm gương cho những phụ nữ trẻ cống hiến vì công việc.
 
 
- Safra Catz
Chức vụ: Đồng chủ tịch kiêm CFO (Chief Financial Officer – Giám đốc tài chính) của Oracle
Tuổi: 50
 
 
top-7-sep-nu-quyen-luc-nhat-trong-the-gioi-cong-nghe
 
 
Mặc dù phải chia sẻ cương vị Chủ tịch với “người mới” Mark Hurd (cựu CEO của HP), song bà Safra Catz không hề lấy đó làm buồn lòng. Có lẽ, một phần lý do cũng là vì bà đang phải phụ trách cả một cỗ máy mua bán và sáp nhập khổng lồ của Oracle. Chỉ tính riêng trong năm ngoái, Oracle đã thực hiện được 10 thương vụ với giá trị lên tới 5 tỉ USD.
 
 
- Marissa Mayer
Chức vụ: CEO của Yahoo
Tuổi: 37
 
 
top-7-sep-nu-quyen-luc-nhat-trong-the-gioi-cong-nghe
 
 
Là một trong những nữ CEO "trẻ tuổi" và quyến rũ nhất làng công nghệ, trước khi gia nhập vào Yahoo hồi tháng 7 vừa qua, Marissa Mayer đã từng có 13 năm cống hiến cho gã khổng lồ Google. Mặc dù hiện tại đang là khoảng thời gian không mấy khởi sắc của Yahoo, nhưng công ty này vẫn đạt 5 tỷ USD doanh thu , 18 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường và 700 triệu người sử dụng. Đây được cho là một nền tảng thuận lợi nhưng để có thể phát huy được nó và đưa Yahoo trở lại thời kì hoàng kim của mình thì vị nữ CEO trẻ tuổi này còn rất nhiều việc cần làm.
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Fortune/CNN
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 33
  • Hôm nay: 8946
  • Tháng hiện tại: 193887
  • Tổng lượt truy cập: 16061141


Endy Hoàng