Quảng cáo ở đây

VMware nâng cấp giải pháp vCloud Suite

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/10/2012 14:59 - Người đăng bài viết: admin
VMware nâng cấp giải pháp vCloud Suite

VMware nâng cấp giải pháp vCloud Suite

Bộ giải pháp VMware vCloud Suite vừa được nâng cấp thêm tính năng quản lý và phân bổ dịch vụ sau 1 tháng ra thị trường.

Theo công bố ngày 18/10/2012 của VMware, bộ giải pháp vCloud Suite của hãng được bổ sung thêm 4 giải pháp thành phần cải tiến.

vCloud Automation Center™ 5.1 - Phân bổ máy bàn và hạ tầng đa đám mây

Với nền tảng là DynamicOps mà VMware đã mua lại hồi tháng 7/2012, VMware vCloud Automation Center 5.1 hoạt động như một nhà quản trị dịch vụ, cho phép vận hành tính năng phân bổ theo chính sách trong môi trường đám mây công cộng và đám mây riêng, hạ tầng vật lý, các phần mềm quản lý máy ảo và dịch vụ web Amazon Web Services. Thông qua một cổng dịch vụ tự hành - bản chất là khu vực đám mây giao thoa - vCloud Automation Center sẽ cho phép những người được cấp quyền như quản trị viên, nhà phát triển hay người dùng doanh nghiệp có thể yêu cầu về những dịch vụ CNTT mới hoặc quản lý các tài nguyên hiện có.

vFabricTM Application DirectorTM 5.0 - Phân bổ ứng dụng trên bất kỳ đám mây nào

Cải tiến này nhằm chuẩn hóa và thúc đẩy cách thức khách hàng tạo mô hình và triển khai những ứng dụng đa lớp tới đám mây bất kỳ, thông qua những mô hình chi tiết với các thành phần middleware (lớp phần mềm ở giữa) và hệ điều hành tiêu chuẩn. Trong khi được tối ưu hóa cho những đám mây trên nền tảng VMware vCloud Suite, vFabric Application Director 5.0 giúp khách hàng có thể sử dụng cùng mô hình đó để triển khai nhiều ứng dụng trên các hạ tầng đám mây ảo hóa và lai khác nhau, bao gồm cả Amazon EC2.

Với phiên bản này, VMware sẽ tiếp tục mở rộng hỗ trợ ứng dụng vFabric Application Director tới tất cả những ứng dụng đóng gói của Microsoft (Exchange, SQL Server, SharePoint), cũng như những ứng dụng tùy biến (Java, .Net, Ruby on Rails). VMware vFabric Application Director còn giúp đơn giản hóa những tác vụ bảo trì ứng dụng đang chạy như mã hóa và cấu hình, đồng thời nó cũng hỗ trợ khả năng tự mở rộng của những ứng dụng này khi nhu cầu kinh doanh thay đổi.

vCenter Operations Management SuiteTM 5.6 - Quản lý hoạt động đám mây được tích hợp và nhúng sẵn

Bộ giải pháp vCenter Operations Management Suite áp dụng kỹ thuật phân tích (đã được cấp bằng sáng chế) đối với hiệu năng, công suất và quản lý cấu hình, cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng để chủ động triển khai các cấp độ dịch vụ trong môi trường đám mây lai. Nhờ vậy, có thể giúp tiết kiệm gấp đôi chi phí vận hành mà khách hàng đang có được từ VMware vSphere®.

VMware vCenter Operations Management Suite 5.6 cũng có tính năng giám sát cấp ứng dụng VMware vFabric Hyperic để giúp khách hàng chủ động quản lý tình trạng sức khỏe của những ứng dụng kinh doanh quan trọng. Bao gồm Microsoft SQL Server, Exchange, SharePoint, Windows OS cũng như Oracle Database và các ứng dụng Java tùy biến. VMware dự kiến sẽ đưa các tính năng quản lý hiệu suất hoạt động của bộ VMware vCenter Operations Suite vào trong tất cả các phiên bản của VMware vSphere.

vCloud ConnectorTM 2.0 - Khả năng di động đám mây lai

vCloud Connector là một cầu nối giúp khách hàng có thể chuyển những máy ảo và ứng dụng qua các môi trường đám mây tư vSphere và vCloud Director. Cũng như các đám mây công cộng từ các nhà cung cấp dịch vụ VMware vCloud, vCloud Connector 2.0 sẽ giúp mở rộng cả hệ thống mạng lẫn danh mục tải công việc trong các môi trường đám mây lai mà không cần phải tái cấu hình các hệ thống mạng hay các thiết lập khi di chuyển các tải công việc. Ngoài ra, các nhóm nhân viên từ các nơi sẽ có thể phối hợp với nhau để làm việc nhờ đảm bảo rằng mỗi người đều có một danh mục tải công việc riêng được đồng bộ hóa trên môi trường đám mây.

Cũng trong ngày hôm nay, VMware ra mắt bộ giải pháp VMware IT Business Management Suite 7.5 với một module đo lường CNTT mới bao gồm hơn 3.500 tiêu chí trong 18 hạng mục, cho phép các tổ chức CNTT có thể so sánh hiệu năng hoạt động của họ với của ngành và các tổ chức tương đương. VMware IT Business Management Suite 7.5 còn cải tiến tính năng IT Finance Manager, giúp tự động hóa và hợp lý hóa hơn nữa quy trình cấp ngân sách.

Những giải pháp Cloud Management được cập nhật mới của VMware dự kiến có mặt trên thị trường trong quý 4/2012 với giá khởi điểm là 4,995 triệu USD/1 bộ vi xử lý.

Tác giả bài viết: Việt Hà
Nguồn tin: ICTnews
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 34
  • Hôm nay: 8380
  • Tháng hiện tại: 193321
  • Tổng lượt truy cập: 16060575


Endy Hoàng