(VTV Online) -

Sau thành công với nền tảng Android cho smartphone, gã khổng lồ Google đang hướng tham vọng sang sản phẩm đồng hồ thông minh khi công bố thông tin về hệ điều hành Android Wear dành riêng cho các thiết bị smartwatch.
 

 

Theo Google, nền tảng Android Wear trên các sản phẩm smartwatch sẽ cho người dùng những tiện ích đa chức năng như: nhắc nhở lịch làm việc, giờ lên máy bay, tình trạng giao thông, thông báo từ các ứng dụng, cảnh báo… Bên cạnh đó,  Android Wear cũng cung cấp các chức năng theo dõi sức khỏe của con người. Dự kiến các hãng sản xuất sẽ tích hợp chức năng này vào các mẫu smartwatch trong tương lai gần.

Android Wear sẽ làm thay đổi cuộc sống của con người?

Nhiều chuyên gia nhận định, Android Wear là bản nâng cấp của hệ điều hành mà Google sử dụng cho sản phẩm kính thông minh Google Glass được giới thiệu cách đây một năm. Với Android Wear, Google hy vọng sẽ biến các smartwatch trở thành thiết bị cung cấp dịch vụ thông tin theo ngữ cảnh của người dùng.

Google cho biết Android Wear được xây dựng để áp dụng rộng rãi trên tất cả các loại thiết bị công nghệ có thể mang trên người. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu Google chỉ áp dụng nền tảng trên cho lĩnh vực đồng hồ thông minh.

Gã khổng lổ trên lĩnh vực tìm kiếm tiết lộ đang hợp tác với các nhà chế tạo phần cứng(Asus, HTC, LG, Motorola và Samsung) cũng như hãng sản xuất bộ vi xử lý (Broadcom, Qualcomm,  Intel) và một số nhà thiết kế thời trang danh tiếng để có thể ra mắt Android Wear trong thời gian sớm nhất.

Theo dự đoán, thông tin chi tiết về Android Wear cũng như bản sử dụng thử của nền tảng trên sẽ được Google công bố tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển I/O diễn ra từ 25/6 tới đây. Dự kiện bản hoàn chỉnh sẽ được ra mắt vào cuối năm nay
Xem video trải nghiệm tai đây:http://www.youtube.com/watch?v=QrqZl2QIz0c