Quảng cáo ở đây

Máy tính 13 USD của Texas Instruments

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/11/2012 00:23 - Người đăng bài viết: Diễm Như Kim
Máy tính 13 USD của Texas Instruments

Máy tính 13 USD của Texas Instruments

Nếu bạn nghĩ chiếc máy tính Raspberry Pi giá 35 USD là chiếc PC đã là rẻ nhất, thì có lẽ suy nghĩ đó chỉ đúng cho đến thời điểm này. Bởi công ty Texas Instruments (TI) vừa giới thiệu một chiếc máy tính thậm chí còn có giá rẻ hơn mức đó rất nhiều, chỉ 13 USD. Sản phẩm của TI có tên gọi Stellaris LaunchPad và có giá bán chỉ 13 USD.
Stellaris LaunchPad có kích thước bằng 1 chiếc thẻ tín dụng giống như Raspberry Pi, nhưng khác với Raspberry Pi, đây chỉ là chiếc máy tính đơn mạch (Single-Board), dùng chip ARM, và dùng thẻ SD làm bộ nhớ lưu trữ. Raspberry Pi có vẻ có thể dùng để thiết lập thành 1 chiếc PC hoàn chỉnh với cổng ethernet, bàn phím, cũng như các bộ phận khác, nhưng Stellaris LaunchPad có vẻ thì không. LaunchPad hỗ trợ kết nối USB, do đó, bạn có thể kết dễ dàng nó với các thiết bị có giao tiếp này để khám phá nó. Tuy nhiên, việc thiếu vắng đồ họa đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải điều hành và lập trình nó thông qua các dòng lệnh giống như DOS ngày xưa.
Sản phẩm được TI hướng tới dân "vọc" máy tính, dân lập trình viên muốn khám phá tìm hiểu về chip ARM Cortex và bộ vi điều khiển Stellaris của họ. Hướng dẫn cho những ai muốn khám phá sản phẩm này được TI đăng tải trên trang WiKi của họ. Một video hướng dẫn cũng được TI đăng tải để giúp lập trình viên học cách viết ứng dụng cho chiếc PC này.  

Tác giả bài viết: Diễm Như Kim
Nguồn tin: Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 39
  • Hôm nay: 10206
  • Tháng hiện tại: 164480
  • Tổng lượt truy cập: 15800497


Endy Hoàng