Quảng cáo ở đây

Google trình làng tính năng "disavow links" loại bỏ liên kết xấu trên website giúp SEO tốt hơn

Đăng lúc: Thứ năm - 18/10/2012 00:17 - Người đăng bài viết: admin
Google trình làng tính năng "disavow links" loại bỏ liên kết xấu trên website giúp SEO tốt hơn

Google trình làng tính năng "disavow links" loại bỏ liên kết xấu trên website giúp SEO tốt hơn

Disavow links là công cụ đắc lực được Google trình làng nhằm giúp các webmaster loại bỏ liên kết xấu (liên kết ngoài) link Spam (hay còn gọi là đường dẫn lạc chuồng) vốn làm ảnh hưởng đến xếp hạng, kết quả tìm kiếm trên google của website. (khi bị Google cảnh báo!)
Nếu là một webmaster chắc bạn sẽ quan tâm đến vấn đề SEO cho website. Không phải duy nhất, nhưng bộ máy tìm kiếm Google là mục tiêu tốt nhất cho bất kỳ webmaster nào muốn website mình có nhiều người biết đến. Liên kết là một trong những tín hiệu tối quan trọng mà Google sử dụng để xếp hạng các trang web. Bằng cách theo dõi liên kết giữa các trang, Google có thể tính toán và rút ra được kết luận về tính uy tín và quan trọng của các site, tính hữu ích về nội dung của site đối với người dùng. Đây là nguyên lí của PageRank, một trong hơn 200 tín hiệu hãng sử dụng để xác định thứ hạng các website.
Kể từ khi công cụ PageRank được nhiều người biết tới, nó đã trở thành mục tiêu cho những spammers; và do vậy nhóm quản trị của Google phải liên tục chiến đấu với vấn nạn này thông qua các thuật toán mới liên tục được cập nhật cũng như những hướng dẫn mới.
Được công bố sự ra mắt tại Hội nghị Pubcon tại Las Vegas vào hôm 16/10 vừa qua, công cụ "disavow links"(loại bỏ liên kết) được thiết kế để giúp đỡ các trang web vốn đã từng bị cảnh báo bởi Google vì hành động spam dựa trên các liên kết "không tự nhiên". Công cụ này được coi như là một giải pháp "cứu cánh" cuối cùng để xử lý các link spam - link xấu hay không liên quan có thể hạ thứ bậc xếp hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm - mà quản trị site không thể kiểm soát.

Jonathan Simon, nhà phân tích tại Google cho biết trong một bài đăng trên blog của mình rằng "Bằng việc loại bỏ các liên kết xấu trực tiếp, bạn đang góp phần ngăn cản Google cũng như những công cụ tìm kiếm khác đưa website của mình "vào tầm ngắm" hạ thứ hạng trong tương lai. Bạn cũng đang bảo vệ hình ảnh cho site của mình, vì người dùng sẽ không còn thấy các link spam trỏ đến website của bạn nữa, và qua đó phần nào tránh được những đánh giá không tốt về trang web hay doanh nghiệp mình". 

Khi những giải pháp thủ công nhằm loại bỏ các "liên kết có vấn đề" gần như đã cạn kiệt, thì công cụ "loại bỏ liên kết" dường như là chiếc phao cứu sinh hữu ích cho không ít trang web. Quản trị viên sử dụng công cụ sẽ được yêu cầu tải lên một tập tin văn bản có lưu trữ các liên kết vi phạm. Google sẽ tiến hành thực hiện nốt phần việc còn lại.
Tuy nhiên, Google khuyến cáo người dùng thận trọng khi sử dụng công cụ này, đặc biệt khi vô tình đưa các liên kết tốt thực sự vào danh sách đen. Những liên kết này có thể được phục hồi theo yêu cầu, nhưng quá trình này đòi hỏi khoảng thời gian lên tới vài tuần lễ và phần nào ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập của site. Như vậy, gã khổng lồ dự đoán việc sử dụng công cụ mới này có thể bị giới hạn. 

Trong bài đăng, Simon kết luận "Nếu bạn không chắc chắn về hoạt động của công cụ cũng như không cần thiết phải sử dụng, tốt nhất, bạn không nên dùng tới nó".
Để sử dụng Tool này bạn truy cập vào địa chỉ: http://google.com/webmasters/tools/disavow-links-main
- Đăng nhập vào tài khoản Webmasters, nếu chưa có site này trong Web Tools bạn phải thêm nó vào (tất nhiên, điều này chỉ chủ nhân website mới thực hiện được)
- Sau đó chọn website cần loại bỏ link xấu
VD:
NHƯNG HÃY CHÚ Ý CẢNH BÁO TIẾP THEO:

Đây là một tính năng nâng cao và chỉ nên sử dụng một cách thận trọng. Nếu dùng sai, tính năng này có thể gây hại cho hiệu suất của trang web trong kết quả tìm kiếm của Google. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên từ bỏ các liên kết ngược nếu bạn tin rằng bạn có tương đối nhiều liên kết spam, giả mạo hoặc chất lượng thấp trỏ tới trang web của mình và nếu bạn tin rằng các liên kết này gây ra vấn đề cho bạn.

Video từ CNet
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 150
  • Khách viếng thăm: 101
  • Máy chủ tìm kiếm: 49
  • Hôm nay: 11580
  • Tháng hiện tại: 218505
  • Tổng lượt truy cập: 16085759


Endy Hoàng