Quảng cáo ở đây

Thiết lập mở Windows Explorer thư mục theo ý mình trong Windows 7

Đăng lúc: Thứ năm - 28/02/2013 20:39 - Người đăng bài viết: admin
Thiết lập mở Windows Explorer thư mục theo ý mình trong Windows 7

Thiết lập mở Windows Explorer thư mục theo ý mình trong Windows 7

Việc mở nhanh những thư mục mình hay làm việc, hay cần sử dụng tới nó sẽ tiết kiệm được phần nào thời gian của bạn. Bài viết sau ITE giới thiệu bạn cách thiết lập Windows Explorer trong Windows 7 để mở nhanh thư mục mình muốn.
Khi mở Windows Explorer từ thanh Taskbar trên Windows 7, theo mặc định, Windows Explorer sẽ mở thư mục Libraries. Đây là thư mục lưu trữ rất ít người cần đến bởi theo thói quen, ít ai lưu tài liệu quan trọng vào trong "Thư viện" này. Làm theo hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi đường dẫn đich, từ đó tùy chọn thư mục mặc định sẽ được mở khi truy cập Windows Explorer từ taskbar trên máy.
 
Thiết lập để Windows Explorer của Windows 7 mở thư mục theo ý mình 1
Chọn thư mục để mở khi bật Windows Explorer
 
Để thay đổi đường dẫn cho Windows Explorer, lúc này có hai trường hợp: 
 
- Nếu bạn đang không mở một cửa sổ Explorer nào: bạn ấn giữ phím Shift sau đó click chuột phải vào biểu tượng Explorer và chọn Properties.
 
Thiết lập để Windows Explorer của Windows 7 mở thư mục theo ý mình 2
- Nếu bạn đang mở cửa sổ Explorer: sau khi click chuột phải vào biểu tượng Explorer, một danh sách các thư mục đang mở sẽ hiện ra. Lúc này bạn click chuột phải tiếp vào biểu tượng Windows Explorer và chọn Properties.
 
Thiết lập để Windows Explorer của Windows 7 mở thư mục theo ý mình 3
 
Sau khi cửa sổ Windows Explorer Properties mở ra, bạn trỏ chuột đến thẻ Shortcut, thực hiện thay đổi ở trường Target để mở thư mục mà mình muốn. 
 
Lúc này, ở trường "Target", bạn xóa đường dẫn cũ và nhập vào đường dẫn đến thư mục mà bạn muốn Windows Explorer hiển thị theo mặc định. Trong trường hợp của mình, người viết thiết lập để mở thư mục "Ca nhạc" trên ổ D (nhập vào D:\CA NHAC).
 
Thiết lập để Windows Explorer của Windows 7 mở thư mục theo ý mình 4
Xóa đường dẫn cũ.
 
Thiết lập để Windows Explorer của Windows 7 mở thư mục theo ý mình 5
Nhập đường dẫn mới.
Một "địa điểm" mà người dùng thường xuyên dùng tới nhất là thư mục Documment. Nếu muốn thiết lập thư mục này, bạn nhập dòng sau vào trường Target:
 

%SystemRoot%\explorer.exe /n,::{450D8FBA-AD25-11D0-98A8-0800361B1103}

 
Kể từ giờ trở đi, khi bạn mở Windows Explorer từ Taskbar, bạn sẽ được dẫn tới thư mục My Documents trên máy thay vì Libraries như trước.
 
Nếu bạn truy cập Windows Explorer từ Start Menu, bạn mở Start Menu, sau đó theo đường dẫn All Programs \ Accessories và click chuột phải vào biểu tượng Windows Explorer, chọn Properties và thực hiện thay đổi ở trường Target như trên.
 
Thiết lập để Windows Explorer của Windows 7 mở thư mục theo ý mình 6
Nếu bạn muốn Windows Explorer mở giúp bạn My Computer (hiển thị thông tin dung lượng các ổ đĩa cứng trên máy), bạn dùng dòng sau để nhập vào trường Target:
 

%SystemRoot%\explorer.exe /E,::{20D04FE0-3AEA-1069-A2D8-08002B30309D}

 
Bạn có thể thiết lập để Windows Explorer mở cho mình nhiều thư mục khác nữa, một ví dụ vui như "Thùng rác" (Recycle Bin). Đây là dòng lệnh bạn cần:
 

%SystemRoot%\explorer.exe /E,::{645FF040-5081-101B-9F08-00AA002F954E}

 
Kết
 
Với các thư mục khác của hệ thống, bạn có thể dùng GUID (Globally Unique Identifiers - tạm dịch: phần tử nhận dạng thống nhất toàn cầu) của thư mục muốn mở (bằng cách tìm kiếm trên Google) để tiến hành thiết lập. Tuy nhiên, có lẽ My Documment và My Computer đã là hai nơi mà người dùng muốn truy cập vào nhất khi mở Windows Explorer. 
 
Một lưu ý là nếu bạn mở Windows Explorer bằng phím tắt Windows + E thì cách thay đổi đường dẫn trên không phát huy tác dụng. Bạn sẽ được truy cập thẳng vào My Computer mà thôi.
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Genk/Howtogeek
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 37
  • Hôm nay: 5144
  • Tháng hiện tại: 208917
  • Tổng lượt truy cập: 16076171


Endy Hoàng