Quảng cáo ở đây

Chân dung người quản lý Windows mới: Julie Larson Green

Đăng lúc: Thứ tư - 14/11/2012 20:48 - Người đăng bài viết: admin
Chân dung người quản lý Windows mới: Julie Larson Green

Chân dung người quản lý Windows mới: Julie Larson Green

Theo sau sự việc chủ tịch của Windows, ông Steve Sinofsky, rời bỏ vị trí của mình chỉ sau vài ngày kể từ khi Microsoft công bố hệ điều hành Windows 8, người khổng lồ công nghệ đã sớm bổ nhiệm một người phụ nữ vào đảm trách vị trí quan trọng này.
Bắt đầu từ ngày 12 tháng 11, bà Julie Larson Green, một “lão tướng” đã làm việc tại Microsoft 19 năm, sẽ giữ trọng trách chỉ đạo việc phát triển hệ điều hành Windows và chế tạo phần cứng của máy tính bảng Windows Surface. Sự việc này cũng gây chấn động không kém việc phó chủ tịch iOS của Apple, Scott Forstall thông báo nghỉ việc và phó chủ tịch mảng thiết kế kiểu dáng công nghệ Jony Ive sẽ tiếp quản việc phát triển giao diện cho các sản phẩm sau này của hãng quả táo.
 
Chân dung người quản lý Windows mới: Julie Larson Green 1
Được biết, sự ra đi này của Steve Sinofsky không phải là một cuộc thanh trừng nội bộ để phân chia quyền lực. Microsoft tiết lộ rằng ông Sinofsky rời bỏ vị trí chủ tịch Windows của mình để theo đuổi những mục tiêu cá nhân. Tuy vậy, trong suốt quá trình tại vị của mình, ông Sinofsky cũng đã để lại không ít tai tiếng. Dường như việc phải hứng những lời chỉ trích từ nhiều phía là việc mà các lãnh đạo cấp cao không thể tránh khỏi. Ông Sinofsky không được lòng nhiều người về cách quản lý “khác người” của mình. Trong khi đó, bà Julie thì lại giống như một ngôi sao đang lên tại Microsoft với liên tiếp những thành công từ các dự án do mình chỉ đạo. Hơn thế nữa, bà Julie cũng là một người đặc biệt quan tâm tới các trải nghiệm người dùng (user experience) - yếu tố cốt lõi mang tới thành công cho mọi sản phẩm của thời đại này.
 
Julie Larson Green của Microsoft cũng gần giống với Kazuo Hirai của Sony, kẻ thành công lèo lái con thuyền chìm của PlayStation và được hội đồng quản trị của Sony tín cẩn trong việc giao cho trọng trách của việc vớt một con thuyển lớn hơn là mảng sản phẩm điện tử tiêu dùng của tập đoàn Sony. Nhìn vào những chiến công của Julie tại Microsoft, mọi người có thể thấy người phụ nữ này đã mang giao diện ribbon vào cải tổ cho bộ Office qua những phiên bản gần đây và thậm chí là đưa tính năng này trở thành một phần quan trọng trong hệ điều hành Windows 8. Trước khi được chú ý với vị trí của ngày hôm nay, bà Julie đã giữ vị trí phó chủ tịch về trải nghiệm của Windows nhờ những cống hiến liên quan đến UI và UX của mình trong suốt quá trình làm việc tại Microsoft.
 
Chân dung người quản lý Windows mới: Julie Larson Green 2
Về tính cách, Julie Larson Green được mọi người biết đến như một con người tâm huyết với Microsoft. Nơi đầu tiên bà nộp đơn xin việc tới ngay sau khi tốt nghiệp quản trị kinh doanh không đâu khác chính là tập đoàn Microsoft. Tuy nhiên, khi đó bà Julie lại bị từ chối và phải bắt đầu sự nghiệp của mình tại Aldus trước khi được Microsoft “săn” về sau khi họ phát hiện một nhân tài tại các hội thảo về công nghệ. Bên cạnh những kiến thức về quản trị, người phụ nữ này còn tự học lập trình và được mọi người khâm phục bởi những bước đi tiên phong trong việc phát triển trải nghiệm người dùng. Về cách thức quản lý, các cấp dưới của bà Julie cũng khen ngợi cách bà giúp mọi người cùng làm việc tốt với nhau thay vì tạo ra những sự cạnh tranh nội bộ. Bà Julie có 2 thứ mà Microsoft đặc biệt cần ở thời điểm này, UX và một hy vọng mới. 
 
“Tôi đã phải chờ quá lâu để có thể khiến những chiếc PC làm việc với đúng phận sự của chúng” - trích lời bà Julie. Giữa bối cảnh các sản phẩm của Apple đang mất dần “phép màu” và những vị công thần đã xây dựng quả táo trong nhiều năm qua lần lượt ra đi, mọi người lại nhìn thấy một hy vọng mới ở Julie Larson Green, một người mang tham vọng gần giống với Steve Jobs năm xưa - biến máy tính trở thành một công cụ thân thiện hơn con người.
 
Hãy cùng xem người phụ nữ này sẽ đem tới những thay đổi nào cho Microsoft của tương lai.
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 9295
  • Tháng hiện tại: 167250
  • Tổng lượt truy cập: 16034504


Endy Hoàng