Quảng cáo ở đây

AVG giành giải cao nhất của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á

Đăng lúc: Thứ hai - 22/10/2012 10:18 - Người đăng bài viết: admin
AVG giành giải cao nhất của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á

AVG giành giải cao nhất của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á

Tại Đại hội đồng thường niên của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương (ABU) tổ chức ở Hàn Quốc tháng 10/2012, đại điện của Việt Nam là AVG đã giành giải cao nhất ở hạng mục bài báo kỹ thuật hay nhất.

Anh-ChienthangABU.jpg

Bài viết của nhóm tác giả đang làm việc tại AVG gồm Ngô Thái Trị, Nguyễn Chiến Thắng, Hoàng Thanh Tùng với tiêu đề “Công nghệ DVB-T2, mạng đơn tần đầu tiên tại Việt Nam” (The first DVB-T2, Single Frequency Network (NFN) in Vietnam) đăng trên tạp chí của ABU số tháng 4/2011 đã vượt qua hàng trăm bài viết khác để giành giải cao nhất.

Đây là vinh dự lớn không chỉ của AVG mà của cả Việt Nam nói chung bởi sau nhiều năm tham gia ABU, lần đầu tiên một đại diện của truyền hình Việt Nam giành được giải thưởng cao nhất ở một hạng mục. Tham dự Đại hội đồng năm nay, Việt Nam có 3 đại diện là VTV, VTC và AVG.

Bài viết giới thiệu về công nghệ tiên tiến DVB-T2 với những tính năng nổi bật và hiện đại nhất hiện nay mà AVG đang sử dụng. Sử dụng công nghệ DVB-T2 cho phép nhà cung cấp nén nhiều dữ liệu hơn trên một kênh truyền hình số, từ đó có thể chuyển tải tới người xem nhiều kênh truyền hình SD và HD hơn. So với công nghệ cũ DVB-T thì khả năng này cao hơn 30%. Còn với mạng đơn tần SFN sẽ giúp nhà cung cấp tiết kiệm tần số quốc gia. Chỉ với 3 tần số, AVG có thể đảm bảo phát sóng các chương trình trên toàn quốc. Tại Việt Nam, hiện chỉ có AVG - Truyền hình An Viên là đơn vị duy nhất sử dụng những công nghệ cao này.

Cuộc họp của Đại hội đồng Hiệp hội phát thanh truyền hình Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra hàng năm, với sự tham gia của khoảng 150 tổ chức phát thanh truyền hình của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Sang năm, Việt Nam sẽ là nước chủ nhà của cuộc họp này.

Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: ICTnews
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 55
  • Hôm nay: 8215
  • Tháng hiện tại: 213862
  • Tổng lượt truy cập: 13691055


Endy Hoàng