Quảng cáo ở đây

CHÀNG TRAI KỲ DIỆU NHẤT HÀNH TINH SẮP ĐẾN VIỆT NAM

Đăng lúc: Thứ năm - 14/03/2013 05:30 - Người đăng bài viết: admin
CHÀNG TRAI KỲ DIỆU NHẤT HÀNH TINH SẮP ĐẾN VIỆT NAM

CHÀNG TRAI KỲ DIỆU NHẤT HÀNH TINH SẮP ĐẾN VIỆT NAM

“Bạn nên coi mình là chiếc đũa và thế giới là nồi thịt hầm của mình, hãy khuyấy nó lên!”- đó chính là phương châm sống của một chàng trai không có cả tay lẫn chân ngay từ khi chào đời – Nick Vujicic – chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh đã đi qua hơn 40 quốc gia và đem đến niềm hy vọng cho tất cả những người anh gặp gỡ.

“Tại sao người không thể cho con dù chỉ một cánh tay thôi?”

Trong cuốn sách “Cuộc sống không giới hạn” của mình, Nick Vujicic đã chia sẻ: Phải thú thực rằng, trong một thời gian dài tôi đã hoàn toàn tin rằng mình không có bất kỳ khả năng nào để có thể kiểm soát diễn tiến cuộc đời mình. Ngày còn nhỏ, tôi thường hỏi Chúa: “Tại sao người không thể cho con dù chỉ một cánh tay thôi? Hãy thử tưởng tượng những gì con có thể làm nếu con có một cách tay mà xem”. Có nhiều đêm tôi đi vào giấc ngủ trong tiếng khóc thổn thức và mơ rằng khi thức dậy tôi sẽ thấy mình tự nhiên có tay và có chân.nick-vujicic-itexpressvn.net. Tất nhiên, điều đó không bao giờ xảy ra!

Bạn có thể hình dung, hồi bé tôi thường xuyên phải hứng chịu những cú ngã sấp mặt. Tôi phải chịu đưng biết bao nhiêu những cú ngã như trời giáng từ trên bàn, từ trên ghế cao, trên giường, trên cầu thang, trên những con dốc. Không có tay để chống đỡ, tôi thường bị đập cằm xuống đất, ấy là chưa kể đến mũi và trán. Nhiều lần tôi bị ngã đau đến mức tưởng chừng không thể gượng dây được. Nhưng thật may mắn, như một câu ngạn ngữ của người Nhật “Ngã bảy lần, đứng dậy tám lần” - tôi chưa bao giờ đầu hàng, chưa bao giờ cho phép mình buông xuôi.

Niềm tin “cuộc đời không có bất kỳ giới hạn nào hết!”

Ban đầu, những cuộc trò chuyện của tôi với mọi người chỉ nhằm để tôi được hoà nhập với bạn bè. Bạn biết đấy, việc này thực sự không hề dễ đặc biệt với hoàn cảnh của tôi, nhưng tôi nghĩ: “Nếu cứ ngồi khoanh tay mà ước ao sự thay đổi thì bạn sẽ chẳng thay đổi được gì. Hãy quyết định hành động ngay bây giờ và bạn có thể thay đổi được tất cả!”. Cho đến bây giờ, tôi vẫn cảm thấy thật tuyệt vì quyết tâm đó đã mang đến cho tôi một cuộc sống thực sự hạnh phúc, hạnh phúc đến ngẩn ngơ như hiện nay.

Với tấm bằng đại học chuyên ngành kế toán và hoàn cảnh đặc biệt của mình, tôi được khuyên trở thành Kế toán viên – “công việc mà con tự làm một mình được ấy”. Nhưng từ bé, giấc mơ của tôi là được chia sẻ niềm tin và hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn với mọi người. Từ sâu thẳm trái tim mình, tôi luôn tin rằng cuộc đời không có bất kỳ giới hạn nào hết. Vậy nên, gác lại những lo lắng, tôi dấn thân theo đuổi niềm đam mê của mình. Vâng, tôi không có tay, không có chân nhưng những thách thức mà chỉ riêng tôi gặp đã mở ra cho tôi cơ hội đến với nhiều số phận đang cần giúp đỡ - những cơ hội mà chỉ riêng tôi mới có được. Khi tìm được mục đích sống thật sự của mình, bạn tự nhiên sẽ có niềm đam mê và bạn sẽ sống để theo đuổi mục đích của mình đến cùng. Vì vậy, hãy hình dung ra những khả năng dành cho bạn!

Bạn có thể thực hiện mọi điều!

Có thể, bạn sẽ cảm thấy đôi chút thất vọng trong quá trình tìm kiếm mục tiêu cuộc đời mình, nhưng bạn ạ, đôi khi thất vọng cũng là một điều tốt vì đó là một cuộc đua dài, không phải đua nước rút. Bạn khát khao tìm kiếm ý nghĩa cuộc đời mình nghĩa là bạn đang trưởng thành. Tìm thấy việc gì đó cuốn hút đến mức bạn vui vẻ thực hiện nó mỗi ngày là bạn đang đi đúng hướng, tìm thấy người nào đó sẵn sàng trả công cho bạn vì những việc làm đó là bạn đã có một sự nghiệp cho mình. Trong con người của mỗi chúng ta đều chứa đựng những khả năng to lớn đang chờ được mở, vì vậy hãy tìm kiếm chúng!

Bạn thân mến, nếu một gã không tay không chân như tôi còn có thể lướt sóng, chơi golf, bơi lội, đá bóng và hạnh phúc trong từng phút giây của cuộc sống thì bạn có thể thực hiện bất cứ điều gì và tất cả mọi điều được bạn ạ!

Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: vietnamworks
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 37
  • Hôm nay: 8772
  • Tháng hiện tại: 193713
  • Tổng lượt truy cập: 16060967


Endy Hoàng