Quảng cáo ở đây

Doanh thu quý III/2012 của Yahoo hơn cả kì vọng

Đăng lúc: Thứ ba - 23/10/2012 10:02 - Người đăng bài viết: admin
Doanh thu quý III/2012 của Yahoo hơn cả kì vọng

Doanh thu quý III/2012 của Yahoo hơn cả kì vọng

Quý III/2012 là quý CEO Marissa Mayer nắm quyền trọn vẹn và khá thành công khi vượt quá kì vọng của các nhà đầu tư.

Tại buổi họp báo sau khi công bố kết quả kinh doanh của Yahoo, Mayer chai sẻ kế hoạch tập trung mọi nỗ lực của Yahoo xoay quanh “thói quen hàng ngày” của người dùng như email, trang chủ (homepage), tìm kiếm Internet và thiết bị di động. Bà phát biểu: “Chúng tôi cam kết quay trở lại gốc rễ của mình là một công ty Internet tiêu dùng tập trung vào trải nghiệm người dùng.”

Thay vì chuyển hướng sang ngành kinh doanh hoàn toàn mới, Mayer cho biết Yahoo sẽ cải thiện lại hiệu suất làm việc và tìm kiếm cơ hội trong những ngành sẵn có, như mảng tìm kiếm với tiềm năng “bứt phá rõ ràng”. Ưu tiên hàng đầu của Mayer là chiến dịch chuyển sang thiết bị di động, một bước thay đổi về cơ bản diễn ra trong nhiều công ty của thung lũng Silicon như Facebook hay Google đang gặp khó.

Bà nhấn mạnh “di động là con sóng lớn để chúng ta cưỡi lên”. Yahoo từng thất bại khi chuyển sang smartphone, không đầu tư đúng mức và làm “vỡ nứt” thương hiệu Yahoo trong các nỗ lực chuyển sang di động trước đây.

Mayer cũng không có ý định rời bỏ mảng truyền thông, nôi dung vẫn là một phần ăn khách của Yahoo và công ty vẫn tiếp tục đầu tư vào một số chương trình gốc như video, phát sóng các chương trình Olympic hay tranh cử Tổng thống.

Kể từ khi nhậm chức, Mayer nhanh chóng xây dựng được đội ngũ lãnh đạo sáng giá dưới trướng của mình và chi mạnh tay để mời về Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính mới. Mayer và tân Giám đốc tài chính Ken Goldman cho biết sẽ thực hiện vài vụ thâu tóm để củng cố đội ngũ kĩ sư và công nghệ, song chỉ tập trung vào các giao dịch “quy mô nhỏ”.

Doanh thu tìm kiếm trong quý III/2012, bao gồm cả phí phải trả cho các website đối tác, tăng 11% so với cùng kì năm 2011 đạt 414,1 triệu USD, trong khi doanh thu quảng cáo hiển thị duy trì ở mức 451,6 triệu USD.Trừ đi 2,8 tỉ USD thu được từ việc bán cổ phần Alibaba, Yahoo kiếm được 177 triệu USD từ hoạt động kinh doanh và thu nhập ròng đạt 35 cent/cổ phiếu, cao hơn kì vọng 25 cent/cổ phiếu của các nhà đầu tư. Ngoài ra, Yahoo kết thúc quý vừa qua với 12.000 nhân viên, giảm 12% so với 13.700 một năm trước đó. Doanh thu ròng đã loại trừ khoản phí phải trả cho website đối tác là 1,09 tỉ USD so với 1,07 tỉ USD cùng kì năm 2011.

Tác giả bài viết: Du Lam
Nguồn tin: ICTnews
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 5306
  • Tháng hiện tại: 148955
  • Tổng lượt truy cập: 13889541


Endy Hoàng