Quảng cáo ở đây

Google hoàn thành đàm phán về bản quyền sách

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/10/2012 21:06 - Người đăng bài viết: admin
Google và nhóm đại diện cho các nhà xuất bản sách Hoa Kỳ hôm nay đã công bố thỏa thuận bị tranh cãi suốt 7 năm qua về vấn đề bản quyền các tác phẩm được Google sử dụng trong dịch vụ của mình.
Hiệp hội các nhà xuất bản Hoa Kỳ (The Association of American Publishers - AAP) và Google hôm nay đã cùng đưa ra tuyên bố chung về kết quả của cuộc đàm phán dài hơi, qua đó dự án thư viện Google sẽ được quyền cung cấp các cuốn sách bản quyền từ các nhà xuất bản.

Cả hai bên cũng đều xác nhận việc các nhà xuất bản được toàn quyền quyết định cho phép sách và các tạp chí được số hóa của họ có mặt trên thư viện của Google hay không. Bên cạnh thỏa thuận đó, các nhà xuất bản có thể tiếp tục những thỏa thuận riêng với Google về việc sử dụng các bản sao kỹ thuật số của họ.

 
Sự hợp tác này không ảnh hưởng đến vụ kiện giữa Hội nhà văn và Google.

Vào tháng 10 năm 2005, APP đưa ra cáo buộc sau khi Google công bố kế hoạch quét và số hóa “những cuốn sách của nhân loại”. Google tuyên bố họ sẽ tiến hành quét toàn bộ các phần trong bộ sưu tập sách của các trường đại học và thư viện lớn, bao gồm đại học Michigan, Havard, Stanford, thư viện công cộng New York và đại học Oxford.

Gã khổng lồ Internet cho biết, họ đem đến cho cộng đồng khả năng truy cập tức thì đến kho tri thức khổng lồ, cùng với việc bán quảng cáo trong các lượt tìm kiếm. Theo cáo buộc của AAP thì “Google đang tìm cách kiếm nhiều triệu đô la nhờ đăng tải miễn phí thành quả lao động trí óc của những nhà văn và các nhà xuất bản.”

google-hoan-thanh-dam-phan-ve-ban-quyen-sach


Cáo buộc của AAP cũng tương tự như đơn khiếu nại được gửi năm 2005 bởi Hội nhà văn (Mỹ).
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Tổng hợp
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 42
  • Hôm nay: 399
  • Tháng hiện tại: 193297
  • Tổng lượt truy cập: 13670490


Endy Hoàng