Quảng cáo ở đây

NIIT mở 'trường học trên mây' đào tạo CNTT tại Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 20/08/2012 07:26 - Người đăng bài viết: admin
NIIT mở 'trường học trên mây' đào tạo CNTT tại Việt Nam

NIIT mở 'trường học trên mây' đào tạo CNTT tại Việt Nam

Chương trình học công nghệ thông tin mới của Học viện NIIT kết hợp với ĐH Hoa Sen sẽ được thực hiện theo mô hình Cloud Campus - một môi trường đào tạo dựa vào điện toán đám mây, cho phép học viên học tập từ bất cứ nơi nào có kết nối Internet.

Học viện NIIT (Ấn Độ) công bố chương trình GNIIT tại Việt Nam vào ngày 17/8/2012. GNIIT là chương trình đào tạo CNTT do NIIT thực hiện từ năm 1991, lần đầu tiên được triển khai ra nước ngoài tại Việt Nam.

Khác biệt của GNIIT so với chương trình DNIIT (cũng của NIIT) đang được tiến hành lâu nay ở Việt Nam là học theo mô hình Cloud Campus (trường học "trên mây"). Không như e-learning truyền thống thường chỉ cho học viên học các nội dung số, Cloud Campus là cả một môi trường số.

Trong mô hình này, học viên có thể học các nội dung kiến thức đã được số hoá, làm bài tập trực tuyến, trải nghiệm kiến thức đã học, học tương tác với bạn bè, với các giảng viên và chuyên gia trên khắp thế giới qua môi trường ảo. Nội dung học tập được thể hiện đa phương tiện bao gồm văn bản, âm thanh, hình ảnh... mà học viên dễ dàng thao tác. Mặc dù học viên học tập qua môi trường đám mây Cloud Campus nhưng họ vẫn có giảng viên của NIIT theo dõi, kiểm soát và hỗ trợ trực tuyến.

Điểm khác biệt thứ 2 của GNIIT là có thêm học kỳ thứ năm - học viên tự chọn vị trí làm việc trong chuyên ngành học được từ 4 học kỳ trước để học sâu hơn và 1 năm làm việc và học tập trong môi trường doanh nghiệp có sự hướng dẫn và kiểm soát của giảng viên NIIT. Doanh nghiệp nhận học viên thực tập sẽ tham gia đào tạo học viên theo hợp đồng outsourcing với NIIT. Theo NIIT, bằng cách đó, học viên theo đuổi chương trình GNIIT ra trường sẽ làm việc được ngay.

 

Ông Anirudh, Giám đốc truyền thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương của NIIT giới thiệu chương trình GNIIT, mô hình Cloud Campus.

 

NIIT cho biết không xem nhẹ phương thức đào tạo truyền thống và học viên học chương trình GNIIT qua môi trường Cloud Campus vẫn bắt buộc phải lên giảng đường học tập theo phương thức có giảng viên đứng lớp mỗi tuần ba buổi. Tỷ lệ giờ học truyền thống khoảng 40%, giờ học qua Cloud Campus khoảng 50% và khoảng 10% là e-learning.

Phương pháp đào tạo mới của NIIT duy trì cùng lúc hai hệ thống đánh giá quá trình học tập của học viên: Trên 'mây' qua Cloud Campus (điểm cho thời gian trực tuyến để học tập, tình trạng và kết quả làm bài tập hay tham gia các trải nghiệm, học tương tác...) và trên giảng đường theo phương thức kiểm tra, thi cử truyền thống. Kết quả học tập trên mây được phản ánh vào các tín chỉ...

Để theo học được chương trình GNIIT, học viên phải có trình độ đọc hiểu tiếng Anh, đồng thời phải có máy tính xách tay (máy có giá khoảng 5 - 6 triệu đồng là đủ thoả mãn về cấu hình). Mức học phí cũng như chương trình DNIIT.

NIIT cho rằng, đào tạo qua môi trường điện toán đám mây sẽ tiết kiệm kinh phí triển khai chương trình. Số tiền tiết kiệm được sẽ dùng để đầu tư phát triển sâu hơn các nội dung đào tạo được lưu trên thư viện đám mây của chương trình.


Nguồn tin: pcworld.com.vn
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 33
  • Hôm nay: 377
  • Tháng hiện tại: 193275
  • Tổng lượt truy cập: 13670468


Endy Hoàng