Quảng cáo ở đây

Những "kẻ thù" đáng ghét của làng công nghệ

Đăng lúc: Thứ năm - 06/09/2012 08:54 - Người đăng bài viết: admin
Những "kẻ thù" đáng ghét của làng công nghệ

Những "kẻ thù" đáng ghét của làng công nghệ

Luôn tồn tại những thứ gây cản trở sự phát triển của thế giới công nghệ nói chung.
1. Bản quyền công nghiệp
Trên thế giới đang tồn tại 2 loại bản quyền công nghiệp: một dành cho những người đón nhận công nghệ và một thuộc về những người muốn bóp chết nó. Nhóm thứ hai với những cuộc vận động hành lang về trả tiền bản quyền đang thúc đẩy hàng loạt điều luật đáng lo ngại. Chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quyền tự do trực tuyến và gây xôn xao dư luận.
 
 
nhung-ke-thu-dang-ghet-cua-lang-cong-nghe
 
 
2. Những "anh hùng" vì tiền
Thực tế đã chứng minh tính rắc rối của bản quyền công nghiệp khi Kim Dotcom, nhà sáng lập Megaupload từng được tôn sùng thành một anh hùng. Dotcom cho rằng, mình giống như Martin Luther King của thời hiện đại và thật không công bằng khi phải chịu truy tố bởi những hành động vi phạm bản quyền mà mình không hề biết.
Tuy nhiên, những email nội bộ xuất hiện trên mạng cho thấy, những người dùng Megaupload biết chính xác những gì họ có được khi trả tiền cho dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến này.
 
 
nhung-ke-thu-dang-ghet-cua-lang-cong-nghe
 
 
3. Kiện tụng bản quyền
Trong phim ảnh, kẻ xấu thường sống dưới gầm cầu và gây tội ác. Trong công nghệ cao, chúng sống trong văn phòng máy lạnh và ăn tiền. Nơi nắm giữ bản quyền truyền thống đã phát minh những điều luật và bằng sáng chế để ngăn chặn đối thủ cạnh tranh đánh cắp ý tưởng của nhau. Họ tìm cách mua lại bằng sáng chế của người khác và cố gắng kiếm tiền bằng cách khởi kiện công ty vi phạm.
Theo nghiên cứu của trường Đại học Boston, chi phí trực tiếp của việc kiện tụng bằng sáng chế tại Mỹ đã lên tới 29,6 tỷ USD (khoảng 621.600 tỷ đồng) trong năm 2011. Với số tiền khổng lồ trên, những công ty nhỏ có thể dùng tiền nhằm đầu tư nghiên cứu, thay thế công nghệ hoặc tìm phương án khác.
 
 
 
nhung-ke-thu-dang-ghet-cua-lang-cong-nghe
 
 
4. Các nhà mạng
Mạng 4G chưa thể trở nên phổ biến do các nhà mạng vẫn đang không ngừng tranh cãi. Công nghệ luôn sẵn sàng và đang phát triển từng ngày, nhưng đôi lúc việc triển khai còn phụ thuộc vào hiệu quả kinh tế. Tất nhiên, người dùng hiếm khi được các nhà mạng ưu tiên trong trường hợp này.
 
 
nhung-ke-thu-dang-ghet-cua-lang-cong-nghe
 
 
5. Những người keo kiệt
Nhiều vấn đề đang tồn tại khiến việc sử dụng Internet trở nên kém thoải mái, điển hình là những quảng cáo đáng ghét. Có quá nhiều quảng cáo trên các trang web và điều này xuất phát từ một nguyên nhân chính: những người chỉ thích xài đồ miễn phí. Họ muốn sở hữu những nội dung số chất lượng cao song không muốn trả tiền, vì vậy nhà phát triển phải kiếm từ các nguồn khác.
 
 
nhung-ke-thu-dang-ghet-cua-lang-cong-nghe
 
 
6. Những kẻ chuyên đi spam
Không chỉ với email, hàng loạt trang web cũng nằm trong tình trạng bị spam nghiêm trọng. Chúng chứa đầy những từ khóa tìm kiếm, trang ngóc ngách và tràn ngập nội dung chất lượng thấp. Bạn sẽ sớm nhận thấy một điều, rất khó để loại bỏ hoàn toàn tình trạng spam và phải nghĩ cách "sống chung với lũ" mà thôi.
 
 
nhung-ke-thu-dang-ghet-cua-lang-cong-nghe
 
 
7. Chính chúng ta
 
Bất cứ khi nào bạn bấm vào một đường dẫn tới chủ đề tranh cãi, thảo luận với kẻ hiếu chiến trên Facebook hay gửi hàng loạt bài viết đến những người chẳng quan tâm đến chúng... bạn đã góp phần làm mọi thứ trở nên hỗn độn. Quá nhiều thứ trên mạng đang khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Nhưng nếu hành động đúng mực và bỏ qua các vấn đổ nhỏ, hẳn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.
 
 
nhung-ke-thu-dang-ghet-cua-lang-cong-nghe

Nguồn tin: Kenh14
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 130
  • Khách viếng thăm: 129
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 928
  • Tháng hiện tại: 222765
  • Tổng lượt truy cập: 13699958


Endy Hoàng