Quảng cáo ở đây

Tòa ở Anh buộc Apple trả tất cả chi phí pháp lý cho Samsung vì đăng thông tin "không chính xác"

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/11/2012 00:14 - Người đăng bài viết: Diễm Như Kim
Tòa ở Anh buộc Apple trả tất cả chi phí pháp lý cho Samsung vì đăng thông tin "không chính xác"

Tòa ở Anh buộc Apple trả tất cả chi phí pháp lý cho Samsung vì đăng thông tin "không chính xác"

Tòa án phúc thẩm Anh Quốc và xứ Wales vừa đưa ra quyết định buộc Apple phải trả chi phí pháp lý để "bồi thường" cho Samsung vì đã đăng tải những thông tin "không chính xác" trên trang web của hãng.
Theo đó, Apple sẽ phải trả tất cả các khoảng chi mà Samsung đã dùng để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Có thể hai bên sẽ ngồi lại với nhau trong thời gian tới để thỏa thuận thêm về khoảng tiền phạt này. Việc kẻ thua phải trả tiền cho đối thủ của mình là điều thường thấy ở Anh và cả ở Wales nữa, tuy nhiên trả với mục đích để "bồi thường" thì không hay xảy ra.

Các thẩm phán cũng giải thích thêm vì sao thông báo cũ của Apple về quyết định của tòa"không chính xác" trước khi nó được sửa lại vào ngày 1/11. Trước đó, Apple có đề cập đến việc Samsung bị thua kiện ở Đức "với cùng một bằng sáng chế". Nhắc đến hai chiếc máy tính bảng Galaxy Tab 10.1, 8.9, các thẩm phán ở xứ sở sương mù nói rằng "tòa án Đức phán quyết rằng chúng không vi phạm luật thiết kế công nghiệp của liên minh Châu Âu (Community Registered Design)" nhưng vướn phải luật cạnh trang công bằng của Đức. Về phần Tab 7.7 thì "tòa án Đức có kết luận rằng nó vi phạm." Tuy nhiên, tòa Anh Quốc và xứ Wales tỏ ý nghi ngờ về quyền hạn của tòa ở Đức khi đưa ra kết luận nói trên.

Đề cập đến dòng Apple nói Samsung thua 1,05 tỉ USD ở Mỹ, thẩm phán nói Apple đã gây hiểu lầm khi lược bỏ bớt thông tin rằng bản quyền mà hãng dùng trong vụ kiện ở Anh đã bị bồi thẩm đoàn ở Mỹ loại bỏ. "Điều này khiến người đọc bình thường nghĩ rằng quyết định của Anh là bất thường so với quyết định ở Mỹ".
Tác giả bài viết: Diễm Như Kim
Nguồn tin: TinhTe
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 32
  • Hôm nay: 5360
  • Tháng hiện tại: 149009
  • Tổng lượt truy cập: 13889595


Endy Hoàng