Quảng cáo ở đây

Apple Maps là ý tưởng của Steve Jobs

Đăng lúc: Thứ năm - 04/10/2012 08:34 - Người đăng bài viết: admin
Apple Maps là ý tưởng của Steve Jobs

Apple Maps là ý tưởng của Steve Jobs

Apple Maps chính là ý tưởng của Steve Jobs, nhưng có lẽ Jobs sẽ không để một sản phẩm còn nhiều lỗi như Apple Maps được tung ra thị trường.
Theo một báo cáo mới từ Bloomberg cho rằng ý tưởng phát triển ứng dụng bản đồ Apple Maps cho hệ điều hành iOS chính là của cố CEO thiên tài Steve Jobs. Kế hoạch này đã được ấp ủ từ rất lâu xuất phát từ những mâu thuẫn của Jobs với hệ điều hành Android. Jobs đương nhiên không muốn sự có mặt của Google Maps trên iOS. Tuy nhiên, báo cáo trên lại không giải thích lý do tại sao Apple muốn xây dựng ứng dụng bản đồ riêng của mình, chứ không phải là hợp tác với một công ty khác như Nokia.
 
apple-maps-la-y-tuong-cua-steve-obs
 
Theo báo cáo, Jobs bắt đầu dự án phát triển Apple Maps từ rất lâu. Ông cử Forstall, trưởng bộ phận phần mềm di động phụ trách dự án và bố trí một nhóm chuyên gia nghiên cứu bí mật trên tầng thứ 3 của tòa nhà Building 2 trong khuôn viên trụ sở Apple. Rõ ràng, Jobs rất muốn thay thế Google Maps trên iPhone.

Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố duy nhất quyết định. Bởi ngay cả khi Apple sử dụng ứng dụng Google Maps cho iOS, thì rất nhiều tính năng như điều hướng bằng giọng nói cũng không được Google hỗ trợ, vì gã tìm kiếm khổng lồ muốn giữ những những lợi thế cạnh tranh cho Android. Do đó, Apple đã tìm kiếm một lựa chọn khác.
 
Apple bắt đầu một số thương vụ mua bán để tạo tiền đề cho Apple Maps vào tháng 7 năm 2009. Khi đó, Apple có đủ tiền để mua lại Nokia hoặc ít nhất mua các giấy phép sử dụng Nokia Maps hoặc tìm kiếm từ một số nguồn khác. Tuy nhiên, vì mong muốn tạo dựng một thương hiệu ứng dụng bản đồ riêng Apple đã không thực hiện điều này.
 
apple-maps-la-y-tuong-cua-steve-obs
 
Bên cạnh đó, ứng dụng bản đồ cũng là công cụ để thu thập một lượng lớn dữ liệu từ xu hướng di chuyển của người dùng. Apple muốn có quyền kiểm soát đầy đủ các nguồn dữ liệu đó và không muốn chia sẻ với các đối thủ cạnh tranh. Đó cũng là lý do tại sao Amazon cũng đang bắt đầu xây dựng dịch vụ bản đồ cho dòng máy tính bảng Kindle Fire của hãng.

Nhưng một câu hỏi được đặt ra là liệu Steve Jobs có cho phép một sản phẩm chưa hoàn chỉnh như Apple Maps được phát hành. Steve là người bảo thủ nhưng yêu cầu về các sản phẩm của ông phải rất cao và gần như đạt độ hoàn hảo. Jobs không dễ gì chấp nhận một ứng dụng còn quá nhiều lỗ hổng như iOS Maps.
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: PhoneArena/Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4610
  • Tháng hiện tại: 159741
  • Tổng lượt truy cập: 15557564


Endy Hoàng