Quảng cáo ở đây

Bản đồ của Apple tiết kiệm dữ liệu gấp 5 lần Google Maps

Đăng lúc: Thứ năm - 04/10/2012 08:51 - Người đăng bài viết: admin
Bản đồ của Apple tiết kiệm dữ liệu gấp 5 lần Google Maps

Bản đồ của Apple tiết kiệm dữ liệu gấp 5 lần Google Maps

Manga Rock 2 là một trong những phần mềm thành công của người Việt trên App Store. Ứng dụng cho iPad, iPhone này hỗ trợ tới 40.000 truyện và 6 ngôn ngữ khác nhau.
Apple-Map-iPhone-5-jpg-1349323729_480x0.

Kể từ iOS 6, Apple chuyển sang sử dụng bản đồ và dữ liệu mới thay vì Google Maps. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều người dùng cảm thấy thất vọng với iPhone 5.

Tuy nhiên, theo thử nghiệm mới đây từ một nhóm công nghệ có tên Onavo Team,bản đồ mới của Apple dù còn nhiều lỗi về hiển thị và dữ liệu nhưng nếu xét về mặt tiết kiệm dữ liệu cho người dùng, sản phẩm này vượt trội hơn hẳn bản Google Maps cũ.

Theo Onavo, khi duyệt ở chế độ xem thông thường (Standard View), dạng đơn giản, bản đồ Apple Maps trung bình chỉ sử dụng 271 KB khi tải về một vùng bản đồ, trong khi lượng dữ liệu tải về bản đồ tương ứng của Google Maps là 1,3 MB, nhiều hơn 5 lần. Khi phóng lớn để xem dữ liệu, bản đồ của Google còn tiêu tốn dữ liệu nhiều gấp 7 lần.

Lý do chính giải thích sự chênh lệch lớn dữ liệu như trên nằm ở việc Apple Maps sử dụng cấu trúc đồ họa dạng vector, điều này có nghĩa khi xem thì bản đồ sẽ không bị vẽ lại mỗi lần như ở Google Maps cũ. Công nghệ này cũng giúp cho các chuyển động trên bản đồ của iOS 6 mượt hơn so với Google Maps. Ở chế độ xem dạng vệ tinh (Satelite View), sự khác biệt cũng có nhưng nhỏ hơn. Trong khi Apple Maps tiêu tốn trung bình 428 KB dữ liệu thì Google Maps tốn gấp đôi, 930 KB.

Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là bản đồ Google Maps được Onavo thử nghiệm là phiên bản dành cho iOS, còn bản trên Android hiện tại Google cũng sử dụng công nghệ đồ họa Vector.

Dù có được những cải tiến trên so với phiên bản cũ nhưng hiện tại Maps trên iOS vẫn là sự xấu hổ của Apple. Đây là một sản phẩm chưa hoàn thiện thực sự và tồn động nhiều lỗi. Thậm chí Tim Cook, CEO hiện tại của Apple còn phải khuyên người dùng nên tạm thời sử dụng bản đồ của Nokia hay Google trên nền Web.


Tác giả bài viết: Mỹ Anh
Nguồn tin: Số Hóa
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4454
  • Tháng hiện tại: 159585
  • Tổng lượt truy cập: 15557408


Endy Hoàng