Quảng cáo ở đây

Microsoft tìm đường ưu ái Windows 8, bỏ rơi Windows 7

Đăng lúc: Thứ năm - 15/11/2012 05:09 - Người đăng bài viết: Diễm Như Kim
Microsoft tìm đường ưu ái Windows 8, bỏ rơi Windows 7

Microsoft tìm đường ưu ái Windows 8, bỏ rơi Windows 7

Theo thông tin từ kĩ sư Daniel Moth của Microsoft, Windows 8 sẽ là phiên bản Windows duy nhất được trang bị công nghệ đồ họa DirectX 11.1 và họ không có ý định port giao diện lập trình ứng dụng này sang Windows 7. "Tại thời điểm này Microsoft chưa có bất kì kế hoạch nào để đưa DirectX 11.1 sang Windows 7" - Daniel Moth cho biết trên diễn đàn MSDN của gã khổng lồ phần mềm.
DirectX là tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng của Microsoft giúp kích hoạt tính năng hoạt ảnh 3D và nhiều hiệu ứng đa phương tiện khác được sử dụng hầu hết trên các game. Sử dụng DirectX, lập trình viên có thể tận dụng hết sức mạnh phần cứng của PC để viết các ứng dụng có đồ họa đẹp mắt.

1

Đây được xem như 1 "chiêu bài" mà Microsoft sử dụng để câu kéo người dùng chuyển sang Windows 8. Không giống như khi giới thiệu DirectX 11 cho Windows 7, Microsoft vẫn port API này sang hệ điều hành cũ hơn lúc đó là Vista. Và nếu nhìn vào danh sách những tính năng mới của DirectX 11.1, có lẽ hầu như ai cũng sẽ tin vào điều này. Có lẽ, sự bổ sung lớn nhất ở DirectX 11.1 là khả năng hỗ trợ 3D lập thể không cần đến card đồ họa rời - một tính năng mà không phải game thủ nào cũng tận dụng. Trước đây, lập trình viên muốn chỉ có thể bổ sung 3D lập thể bằng cách lập trình với card đồ họa rời nhất định có hỗ trợ tính năng này.

Còn hiện tại, trừ phi bạn đang chạy một loạt phần mềm 3D, có lẽ bạn không cần quá vội vàng để nâng cấp lên Windows 8 chỉ để hưởng chút lợi thế của DirectX 11.1. Tuy nhiên, việc không port API này sang Windows 7 có nghĩa rằng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu các phiên bản DirectX tương lai (với nhiều nâng cấp mới) sẽ cũng chỉ có mặt trên phiên bản Windows mới nhất. 
Tác giả bài viết: Diễm Như Kim
Nguồn tin: Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 81
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 54
  • Hôm nay: 5530
  • Tháng hiện tại: 163014
  • Tổng lượt truy cập: 15560837


Endy Hoàng