Quảng cáo ở đây

Những thay đổi lớn trong Windows 8

Đăng lúc: Thứ tư - 26/09/2012 08:10 - Người đăng bài viết: admin
Những thay đổi lớn trong Windows 8

Những thay đổi lớn trong Windows 8

[ITEXPRESSVN] Windows 8 ra đời một thời gian cũng khá lâu rồi. Tuy nhiên, nếu nhìn bề ngoài của windows 8 thì ta chỉ thấy có một ít thay đổi nhỏ nhưng thực chất bên trong thế nào?
Hôm nay, ITEXPRESSVN.NET giới thiệu tới bạn đọc bài viết về những thay đổi lớn trong windows 8 mà được xem là tốt!
Những thay đổi lớn trong windows 8 như sau:Bộ lọc SmartScreen thông minh
 
nhung-thay-doi-lon-trong-windows-8
Nếu bạn là một người sử dụng Internet Explorer, bạn chắc hẳn đã quen thuộc với Windows SmartScreen - nó là một bộ lọc các ứng dụng bạn tải xuống để bảo mật của bạn. Ví dụ, nếu bạn tải về một ứng dụng phổ biến như iTunes, Windows sẽ cho phép tải về và cài đặt. Nếu bạn tải về một ứng dụng ít phổ biến mà SmartScreen không có thông tin về ứng dụng đó, bạn sẽ nhận được một cảnh báo ứng dụng không an toàn có thể chứa mã độc hại. Cuối cùng, nếu bạn tải về một loại virus được biết đến hoặc một phần mềm độc hại, SmartScreen sẽ cảnh báo bạn rằng các ứng dụng chắc chắn là độc hại và ngăn chặn việc tải xuống.
 
Windows Update ít rắc rối hơn
 
nhung-thay-doi-lon-trong-windows-8
Windows Update là công cụ tuyệt vời để Microsoft hỗ trợ người dùng nhanh chóng cập nhật và lắp đầy các lỗ hổng trên hệ thống. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích tính năng này, việc cập nhật đôi lúc gây ra rất nhiều phiền phức như liên lục yêu cầu người dùng khởi động lại hệ thống hoặc treo thời gian dài khi khởi động lại sau cập nhật. Trên Windows 8, Microsoft đã giảm thiểu những phiền toái này bằng cách thiết lập cảnh báo cập nhật chỉ một lần trong tháng, ngoài ra lời cảnh báo chỉ xuất hiện trên màn hình đăng nhập chứ không phải trên màn hình làm việc ảnh hướng đến hoạt động của bạn.
 
Tích hợp trình Antivirus
 
Kể từ Windows 8 Microsoft đã tích hợp sẵn công cụ diệt virus vào trong Windows nhằm ngăn chặn tối thiếu việc virus xâm nhập hoặc lây lang bởi đôi khi người dùng sau khi cài đặt hệ điều hành và ứng dụng có thể bỏ qua phần mềm diệt virus. Nếu bạn đã từng sử dụng qua ứng dụng diệt virus miễn phí của Microsoft là Microsoft Security Essentials sẽ ngay lập tức nhận ra giao diện quen thuộc này, đơn giản là Microsoft chỉ thay đổi tên của ứng dụng thành Windows Defender mà thôi.
 
nhung-thay-doi-lon-trong-windows-8
Windows Defender sẽ ngừng hoạt động khi bạn cài đặt một ứng dụng diệt virus của hãng thứ ba vào hệ thống do đó bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng bảo mật yêu thích của mình mà không lo về sự xung đột giữa các ứng dụng bảo mật. Mặc dù là ứng dụng tích hợp cơ bản nhưng bản thân Windows Defender đã bao gồm các tính năng cần thiết của một trình antivirus đúng chuẩn.
 
Không hỗ trợ phát đĩa DVD hoặc Blue-Ray
 
nhung-thay-doi-lon-trong-windows-8
Bản thân Windows 8 sẽ không cho phép bạn phát một đĩa DVD hoặc Blu-Ray, để có thể sử dụng được tính năng này Microsoft yêu cầu bạn phải trả một khoản phí, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng một ứng dụng chơi đĩa DVD hoặc Blu-Ray khác như VLC chẳng hạn hoàn toàn miễn phí.
 
Không có giao diện Aero và hiệu ứng Flip 3D
 
Aero Glass lần đầu tiên được giới thiệu trên Windows Vista ngay lập tức tạo ra cơn sốt cho người dùng Windows bởi với thiết kế sáng, đẹp, tinh tê... và Microsoft cũng khẳng định rằng đây là xu hướng của tương lai. Nhưng chỉ duy trì qua hai phiên bản thì đến Windows 8, giao diện này đã bị loại bỏ. Thay vào đó các giao diện chỉ đơn thuần là kết quả của sự phối màu để phù hợp với phong cách Modern UI.
 
nhung-thay-doi-lon-trong-windows-8
Tương tự như vậy, hiệu ứng chuyển cửa sổ giữa các ứng dụng đang mở Flip 3D cũng đã bị loại bỏ, việc này không quá bất ngờ bởi trong thực tế không mấy ai quan tâm đến tính năng này mà đơn giản là nó chỉ góp phần gây ấn tượng với khách hàng với hiệu ứng 3D độc đáo khi mới ra mắt.
 
nhung-thay-doi-lon-trong-windows-8
Trên đây là những thông tin nổi bật nhất về Windows 8, ngoài ra cũng có vô số thông tin khác về Windows 8 ngay trước ngày Windows 8 chính thức lên kệ không còn bao lâu nữa.
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Makeuseof/Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 122
  • Hôm nay: 11580
  • Tháng hiện tại: 218867
  • Tổng lượt truy cập: 16086121


Endy Hoàng