Quảng cáo ở đây

Ubuntu 12.10 có gì hấp dẫn?

Đăng lúc: Thứ bảy - 20/10/2012 14:35 - Người đăng bài viết: admin
Ubuntu 12.10 có gì hấp dẫn?

Ubuntu 12.10 có gì hấp dẫn?

Ubuntu 12.10 đã ra mắt được ít ngày là một sản phẩm được nhiều người trông đợi. Liệu Ubuntu 12.10 có gì mới làm hài lòng người dùng không? Bài viết sau ITEXPRESSVN.NET giới thiệu tới bạn những tính năng mới trong Ubuntu 12.10.
Những tính năng mới:
- Tích hợp Web Apps
- Hỗ trợ đăng nhập từ xa
- Unity Dash tích hợp sẵn Amazon và Ubuntu One
- Trang bị Unity Preview
- Update Manger và Software Updater được làm mới
- Tăng cường trình điều khiển
- Full Disk Encryption giúp mã hóa đĩa cứng
- System Settings
- RIP Ubuntu CD
- Những gói cập nhật mới
Tích hợp Web Apps
 
Web Apps là một tính năng hữu ích tích hợp sẵn các trang web ưa thích trên desktop, cho phép bạn có thể nhận thông báo email mới, Facebook qua thanh thông báo của Ubuntu. Bạn cũng có thể kiểm soát một số trang web nghe nhạc trực tuyến từ trình đơn âm thanh, xem các tiêu đề từ các trang web tin tức hàng đầu trong thanh thông báo. Tính năng mới này sẽ giúp thay đổi đáng kể cách mà bạn làm việc với trang web ưa thích của mình.
 
Hỗ trợ đăng nhập từ xa
 
Ubuntu 12.10 bao gồm tùy chọn đăng nhập vào máy tính chạy hệ điều hành Ubuntu từ xa thông qua tài khoản đăng nhập Ubuntu trên máy muốn điều khiển từ xa, dĩ nhiên máy đó chạy Ubuntu.
 
ubuntu-1210-co-gi-hap-dan
Unity Dash tích hợp sẵn Amazon và Ubuntu One
 
Kể từ phiên bản Ubuntu 12.10 trở đi, khi tìm các file nhạc, tài liệu và ứng dụng trong Unity Dash bạn sẽ nhận được kết quả tìm kiếm từ Amazon và Ubuntu One. Đây là một phần trong kế hoạch của Ubuntu nhằm thu về một ít lợi nhuận dựa trên mỗi lượt xem và mua thông qua các đề xuất liên kết.
 
ubuntu-1210-co-gi-hap-dan
Trang bị Unity Preview
 
Ubuntu 12.10 tích hợp Unity 6.6 với tính năng Dash View mới mẻ. Với Unity Preview, bạn có thể "xem trước" các kết quả tìm kiếm ngay trong Dash thay vì mở nó với ứng dụng mặc định như trong phiên bản trước. Khi bạn nhấp chuột phải vào bất kì tập tin/thư mục trong Unity Dash, nó sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin từ liên kết web hoặc từ Ubuntu Software Center.
 
ubuntu-1210-co-gi-hap-dan
Update Manger và Software Updater được làm mới
 
Tính năng Update Manager nổi tiếng đã được thay đổi với giao diện màu hồng mới mẻ trong phiên bản Ubuntu 12.10 mới. Bên cạnh đó, tính năng Software Updater cũng được thay đổi với nét tương tự như Update Manager, mang đến một giao diện người dùng khác hơn chút ít so với phiên bản tiền nhiệm.
 
ubuntu-1210-co-gi-hap-dan
Sau khi chương trình kiểm tra, bạn sẽ nhận được thông báo về các bản cập nhật mới có sẵn trong giao diện tương tự như Update Manager. Software Updater chỉ là một ứng dụng trong Ubuntu 12.10. Sự thay đổi trên được xem là một bước đi tích cực vì nó trở nên rõ ràng hơn cho người dùng mới so với tính năng Update Manager.
 
Tăng cường trình điều khiển
 
Trong phiên bản tiền nhiệm, bạn chỉ có thể tìm kiếm các trình điều khiển bổ sung trong Unity Dash, nhưng ở phiên bản Ubuntu 12.10, công cụ này được chuyển sang Software Sources. Bạn sẽ thấy một tab Drivers mới bổ sung trong Software Sources có chức năng kê tất cả các trình điều khiển có sẵn cho hệ thống. Trình điều khiển được cung cấp bởi các nhà sản xuất phần cứng và nhà phát triển Ubuntu được thiết kế để tối ưu cho Ubuntu.
 
ubuntu-1210-co-gi-hap-dan
Full Disk Encryption giúp mã hóa đĩa cứng
 
Ubuntu 12.10 cũng nhận được tính năng mã hóa toàn bộ ổ đĩa cứng và cho phép quản lý chúng thông qua công cụ Logical Volume Manager. Hai tính năng này không hỗ trợ trong giao diện Ubuntu Desktop của các phiên bản tiền nhiệm.
 
ubuntu-1210-co-gi-hap-dan
Khi đĩa cứng được mã hóa, bạn có thể dễ dàng tiến hành truy cập nội dung lưu trữ bên trong với mã khóa khai báo, do đó các dữ liệu đã được mã hóa sẽ thực sự được an toàn nếu máy tính của bạn rơi vào tay kẻ gian.
 
System Settings
 
Thanh menu System Settings được bố trí ở góc trên bên phải của biểu tượng bánh xe và được thay đổi trông tốt hơn nhiều. Nó không còn lưu trữ các thông tin cập nhật mà cho phép bạn có thể theo dõi các tùy chọn hoặc hiển thị thông tin ứng dụng.
 
ubuntu-1210-co-gi-hap-dan
Bên cạnh đó, tính năng này còn cho phép người dùng lựa chọn tùy chọn "About This Computer" để xem cấu hình của hệ thống. Bạn cũng có thể bổ sung liên kết đến tính năng Ubuntu Help vào thiết lập System Settings của mình.
 
RIP Ubuntu CD
 
Ubuntu 12.10 có dung lượng lên đến 800 MB, điều ngày có nghĩa bạn không thể cài đặt nó từ đĩa CD do CD chỉ có dung lượng tối đa là 700 MB mà thôi, vì vậy bạn phải sử dụng DVD để lưu trữ đĩa này. Tuy nhiên, Canonical đã tối ưu khả năng làm việc của Ubuntu 12.10 bằng cách bổ sung tính năng RIP nội dung đĩa này vào trong một đĩa CD nhằm tiết kiệm chi phí cho người dùng.
 
Những gói cập nhật mới
 
Cuối cùng, Ubuntu 12.10 đi kèm với rất nhiều phiên bản cập nhật của các ứng dụng phổ biến như Libre Office 3.6, GIMP 2.8, Gnome 3.5.90, 3 Python, Linux Kernel 3.5,... Phiên bản này cũng bao gồm Ubuntu One với giao diện người dùng được cải thiện, bao gồm các tùy chọn chia sẻ liên kết để chia sẻ dễ dàng hơn các tập tin và thư mục.
 
ubuntu-1210-co-gi-hap-dan
 
Bạn có thể tải Ubuntu 12.10 về tại đây
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: XHTT
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 33
  • Hôm nay: 444
  • Tháng hiện tại: 141514
  • Tổng lượt truy cập: 16281868


Endy Hoàng