Quảng cáo ở đây

Windows 7 lỗi nặng sau khi cài bản update của Microsoft

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/04/2013 11:19 - Người đăng bài viết: admin
Hôm thứ Ba đầu tuần, Microsoft đã tung ra một phiên bản cập nhật cho người dùng Windows 7. Tuy nhiên, hãng vừa khuyên tất cả người dùng Windows 7 và Windows Server 2008, nếu đã cài đặt bản update trên, nên gỡ bỏ nó ra khỏi máy. Nguyên nhân là do một số người dùng đã báo cáo lại rằng sau khi update, máy tính của họ đã không thể khởi động lại, và ứng dụng không thể tải được.
Cụ thể hơn, một số người dùng cho biết máy tính của họ báo lỗi như hình dưới:
 

Windows 7 lỗi nặng sau khi cài bản update của Microsoft 1

 
Lỗi này có vẻ như liên quan tới bản Update 2823324 trong bản cập nhật bảo mật Microsoft Security Bulletin MS13-036 dành cho trình điều khiển kernel-mode của hệ thống tập tin (ntfs.sys).
 
Trên blog của bộ phận Security Response Center, Microsoft "đổ tội" lỗi trên là do sự xung đột với phần mềm bên thứ 3, đồng thời cho biết đang điều tra để tìm nguyên nhân. 
 

Windows 7 lỗi nặng sau khi cài bản update của Microsoft 2

"Microsoft đã ghi nhận thông tin rằng một số người dùng Windows 7 gặp khó khăn với bản update 2823324 được phát hành ngày mùng 9 tháng Tư vừa qua. Chúng tôi đã xác định được rằng bản update trên bị xung đột với một số phần mềm bên thứ 3 và gây ra lỗi hệ thống. Hiện Microsoft đã ngừng cung cấp bản cập nhật 2823324 nói trên và đang điều tra làm rõ nguyên nhân gây lỗi. Ngoài ra, trái ngược với một số báo cáo, lỗi hệ thống tập tin này không dẫn tới việc mất dữ liệu; và không phải tất cả người dùng đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu bạn đã cài đặt bản update, bạn nên làm theo các hướng dẫn tại đây để gỡ bỏ" - Microsoft viết trên blog của họ.
 
Theo giới truyền thông, máy tính ở Brazil là nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất. Rất nhiều máy tính đã liên tục khởi động lại.
 
Ngoài ra, trong một bài viết khác, Microsoft cho biết rằng một biểu hiện của bug lỗi trên là chương trình Kaspersky Anti-Virus có thể sẽ hiển thị một thông điệp cho biết bản quyền của phần mềm là không hợp lệ, cũng như thông báo rằng Kaspersky sẽ không còn cung cấp tính năng chống malware cho máy nữa. 
 
Trong khi chờ đợi các phản hồi chính thức cũng như đưa ra bản vá hoàn chỉnh, người dùng Windows 7, nếu đã lỡ update, nên truy cập đường link hướng dẫn phía trên để gỡ bỏ.
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 42
  • Hôm nay: 11580
  • Tháng hiện tại: 219373
  • Tổng lượt truy cập: 16086627


Endy Hoàng