Quảng cáo ở đây

Google vẫn trả lương khi nhân viên đã… qua đời

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/08/2012 07:02 - Người đăng bài viết: admin
Google vẫn trả lương khi nhân viên đã… qua đời

Google vẫn trả lương khi nhân viên đã… qua đời

Giám đốc nhân sự của Google cho biết, nếu một nhân viên của Google qua đời, thì người vợ/chồng còn sống của họ hoặc người bạn tri kỷ sống cùng nhà sẽ tiếp tục được nhận 50% mức lương hàng năm của nhân viên đó trong 10 năm liên tục.

Không có gì ngạc nhiên khi nhân viên của Google được xếp vào hàng “sung sướng” nhất thế giới – họ được cắt tóc miễn phí, được thưởng thức các loại thức ăn hảo hạng, được khám bác sỹ định kỳ và được dùng toilet “làm sạch” theo công nghệ cao. Nhưng, quyền lợi “sung sướng” nhất mà các nhân viên Google được hưởng là khi họ đã chết.

Google trả lương cho nhân viên đã qua đời trong 10 năm

Laszlo Bock, giám đốc nhân sự của Google, cho biết nếu một nhân viên của Google qua đời, thì người vợ/chồng còn sống của họ hoặc người bạn tri kỷ sống cùng nhà sẽ tiếp tục được nhận 50% mức lương hàng năm của nhân viên đó trong 10 năm liên tục. Ngạc nhiên hơn, một đại diện Google khẳng định quyền lợi này không có một “yêu cầu đặc biệt nào đi kèm”, nghĩa là hầu hết trong số 34 ngàn nhân viên Google sẽ được hưởng chế độ đó.

“Một trong những điều chúng tôi nhận ra là trong cuộc sống của một con người, ai cũng vô cùng lo lắng trước cái chết của vợ/chồng”, giám đốc nhân sự Bock nói. “Đó là một điều khủng khiếp, và công ty chúng tôi đã cố gắng tìm cách để giúp đỡ những người bạn đời còn sống của các nhân viên Google đã mất”. Google chính thức thực hiện chính sách này từ năm 2011. Ngoài chế độ hưởng lương trong 10 năm, vợ/chồng của “người Google” cũng sẽ được quyền hưởng tất cả cổ phiếu; mọi người con của nhân viên Google sẽ nhận được khoản tiền 1.000 USD hàng tháng của công ty cho đến khi họ được 19 tuổi; và sẽ được hưởng chế độ trợ cấp này đến 23 tuổi nếu đứa trẻ đó là sinh viên.

Bock cho biết những ưu đãi sau cái chết không chỉ thể hiện sự hào hiệp của Google, mà điều đáng nói là Google luôn muốn nâng cao hạnh phúc, sáng tạo cho các nhân viên. Việc đưa ra cơ chế sau cái chết này “rất quan trọng vì công ty muốn giúp các gia đình nhân viên vượt qua sự kiện khủng khiếp không thể tránh khỏi trong đời”.

Ngoài ra, khi nhân viên Google hưởng niềm vui vừa được “lên chức” bố, mẹ, thì những “ông bố Google” sẽ được nghỉ 6 tuần hưởng nguyên lương; còn các “bà mẹ Google” sẽ được nghỉ 18 tuần hưởng nguyên lương sau khi sinh em bé.

Theo các nhà bình luận, Google đang chơi một cuộc chơi dài hơi – thực sự dài hơi. Với các chính sách trên, mọi người không chỉ nhận thấy sự hào hiệp của Google, mà còn là nỗ lực giữ chân nhân viên, duy trì và gia tăng sự trung thành của họ. Google đối xử với các nhân viên không chỉ như tư cách nhân viên, mà còn như các nhà đầu tư. Bởi với chính sách hậu đãi này, rời bỏ Google – để đến với Twitter hay Apple hay bất cứ đâu – cũng có nghĩa là tước mất quyền lợi của người thân sau khi họ mất. Với những nhân viên trẻ, chưa có vợ/ chông hay con cái, điều này có thể không sao. Nhưng với những nhân viên lớn tuổi hơn, đó có thể biến thành vấn đề lớn.


Nguồn tin: ITCnews, Forbes, Theatlantic
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 54
  • Hôm nay: 6603
  • Tháng hiện tại: 127450
  • Tổng lượt truy cập: 13868036


Endy Hoàng