Quảng cáo ở đây

Là những người khôn ngoan họ không làm 10 điều sau đây

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/08/2014 03:34 - Người đăng bài viết: admin
Là những người khôn ngoan họ không làm 10 điều sau đây

Là những người khôn ngoan họ không làm 10 điều sau đây

Bạn nghĩ gì khi nghe ai đó được khen là người khôn ngoan? Có lẽ ngay lập tức bạn sẽ nghĩ tới những người cực kì thông minh, trả lời cực nhanh những câu hỏi kiến thức hoặc đạt điểm cao trong các kì thi. Những người khôn ngoan còn hơn vậy rất nhiều, họ là những người biết thương xót, giàu trí tưởng tượng, khiêm tốn và biết nhìn nhận.
Họ biết mình chỉ là một phần nhỏ bé trong thế giới rộng lớn và hiểu rằng mình có khả năng để làm những điều thật lớn lao. Và những người khôn ngoan chắc chắn sẽ không làm những điều sau:

1. Họ không để những sai lầm quá khứ ra lệnh cho tương lai của mình.

Những người khôn ngoan biết rằng thất bại là một phần thiết yếu của sự trưởng thành. Có quá nhiều người để cho thất bại trì hoãn thành công mà họ đã có thể đạt được ở tương lai. Nhưng kẻ khôn khéo luôn biết cách vượt qua thất bại, họ hiểu rằng cái gì đã qua là đã qua rồi, đối với họ, sai lầm là cơ hội để trưởng thành hơn.

2.  Họ không tập trung vào tiêu cực

Những người khôn ngoan biết điều khiển suy nghĩ của mình và họ luôn hướng tới những suy nghĩ tích cực. Họ hiểu rằng cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng và thú vị biết bao khi họ biết mơ mộng, biết gây dựng, biết sáng tạo và biết yêu thương.

3. Họ không quan tâm người khác nghĩ gì về họ

Những người khôn khéo không để cho những định kiến tiêu cực của người khác phá hoại hạnh phúc và mục đích của bản thân. Thế giới luôn đầy rẫy những kẻ hoài nghi, ghen ghét, cay độc nhưng người nào khôn ngoan thì luôn biết tránh xa những kẻ đó và tìm đến những người cùng chí hướng để sẻ chia.

Những người khôn ngoan không làm những điều sau

4. Họ không lãng phí thời gian

Họ tự xây dựng thói quen làm việc và học tập một cách hiệu quả, không lãng phí thời gian cho những công việc vô nghĩa. Không chỉ vậy, những người khôn ngoan luôn biết cách cân bằng giữa việc lao động hiệu quả và việc giảm áp lực cho trí óc.

5. Họ không tin rằng những điều tốt đẹp luôn có sẵn

Họ hiểu rằng những điều hay, điều tốt sẽ đến với những ai biết chờ đợi. Chúng ta đang sống trong xã hội chỉ mong chờ mọi thứ đến thật nhanh chóng và thật dễ dàng. Phần lớn mọi người không còn sẵn sãng làm việc chăm chỉ như trước nữa. Mặt khác, những người khôn ngoan không quên được rằng còn có rất nhiều điều thú vị và lớn lao hơn so với việc cứ ngồi đó và đợi ăn sẵn, họ tin rằng sự mãn nguyện đến từ những công việc yêu thích mà họ đang làm chăm chỉ, cần cù hàng ngày.

6. Họ không tập trung vào những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát

Hàng ngày chúng ta luôn phải đương đầu với những vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của ta. Tắc đường, những người bất lịch sự hay những cuộc chia tay. Tuy nhiên, những người khôn ngoan luôn biết cách vượt qua. Họ tập trung vào những gì mà họ có thể điều khiển được, có nghĩa là cách mà họ đối phó với những tình huồng không may mắn. Kiềm chế là một phần thiết yếu của sự khôn ngoan.

7. Họ không dành thời gian cho những kẻ luôn cố “dìm hàng”

Những người khôn ngoan luôn dành thời gian cho gia đình, bạn bè, người thân, cùng nhau chia sẻ những giá trị đáng quí của cuộc sống. Và họ biết mình cần phải giới hạn thời gian cho những kẻ ghen ghét, đố kị. Vì vậy, người nào khôn ngoan thì luôn biết dành trọn thời gian quí báu cho những người tốt bụng xung quanh họ.

Những người khôn ngoan không làm những điều sau

8. Họ không chạy trốn khỏi những rắc rối

Ai ai cũng đều mắc phải những rắc rối khôn lường và ngừoi nào khôn khéo thì luôn đương đầu với chúng, luôn biết tìm ra những giải pháp thông minh cho từng vấn đề. Khi họ vấp ngã, họ biết đứng dậy và bước tiếp. Họ luôn có động lực để đối mặt với nỗi sợ hãi và coi tất cả rắc rối là cơ hội để trưởng thành

9. Họ không tỏ ra kiêu ngạo

Bạn sẽ không bao giờ nghe thấy họ tự khen mình là người khôn ngoan. Bởi những người khôn ngoan thì luôn khiêm tốn. Họ tự kiêu hãnh trong chính sự khiêm nhường của mình.

10. Họ không quên biết ơn và vị tha

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm nếu bạn muốn trở thành một người khôn ngoan. Họ tin vào sức mạnh của những điều tốt đẹp và biết rằng một hành động vị tha đơn giản như là một nụ cười với một người lạ có thể làm thay đổi cuộc sống của một ai đó và của chính họ.

Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: cudem.vn
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 90
  • Hôm nay: 11580
  • Tháng hiện tại: 219085
  • Tổng lượt truy cập: 16086339


Endy Hoàng