Quảng cáo ở đây

Người hâm mộ Ức chế khi Miura đưa Công Phượng vào sân từ phút 87

Đăng lúc: Thứ ba - 28/07/2015 05:20 - Người đăng bài viết: admin
Người hâm mộ Ức chế khi Miura đưa Công Phượng vào sân từ phút 87

Người hâm mộ Ức chế khi Miura đưa Công Phượng vào sân từ phút 87

Hôm qua, lúc 20h15' tại SVĐ Mỹ Đình đã diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa ĐT QG Việt Nam - Man City. Một trận đấu được người hâm mộ chờ đời cả tháng trước nhưng khi trận đấu kết thúc người hâm mộ nước nhà ước không có trận đấu này diễn ra.
Bỏ tiền mua vé cả triệu đồng để vào xem trận đấu ĐT QG Việt Nam  - Man City không phải để xem trận đấu ngang sức ngang tài, cũng không đơn thuần để xem các sao ngoại hạng đá trên sân Mỹ Đình mà người hâm mộ nước nhà còn muốn xem những thần tượng bóng đá trong nước có cơ hội cùng chơi một sân với các sao đẳng cấp thế giới ấy.

Sau trận đấu rất nhiều người hâm mộ tỏ ra bức xúc không phải vì kết quả trận đấu (1-8) mà bực vì sao những cầu thủ trẻ như: Hồng Quân, Công Phượng vào sân khi chưa đủ thời gian để nóng máy ... chưa nói đến Mạnh Hùng... và những cậu thủ khác có thể trong tương lai họ còn đóng góp nhiều cho sự nghiệp bóng nước nhà hơn lại không được vào sân??? Trong khi đó những cậu thủ như: Công Vinh, Văn Quyết, Thành Lương... trong tương lai họ còn đóng góp được bao nhiêu? Chưa nói đến, những cậu thủ này chỉ còn đủ sức để đá 45 phút mà Miura lại để họ trên sân cả trận để khi đầu hiệp 2 họ có bóng rồi lại chuyền cho các cậu thủ Man City... thật buồn cười....

4-5 tuyển thủ Việt Nam không kèm nổi David Silva

Còn về góc độ trân đấu này xẩy ra vì lý do gì? Trước tiên, nếu chỉ vì thương mại thì tôi mong là LĐ BĐ VN không mang người hâm mộ ra để mua bán ở đây và tôi cũng tin họ biết điều đó là "tối kỵ". Còn về góc độ chuyên muôn của bóng đá thì nó cũng không có ý nghĩa gì chỉ với một trận đấu mà khoảng cách đẳng cấp quá lớn như thế này. Bản thân Miura cũng thừa nhận điều này trước trận đấu rằng: "Mọi chiến thuật, đấu pháp đối với Man City là không thể phát huy được và không mang lại hiệu quả gì..." Còn để rút ra những điểm yếu kém, cách phòng ngự.... thì liệu có cần. Tôi nghỉ, nếu đã là 1 huấn luyện viên tầm cở quốc gia (nếu không muốn nói là quốc tế) thì để đo năng lực của các cầu thủ còn nhiều cách khác...

 

4-5 tuyển thủ Việt Nam không kèm nổi David Silva

Vậy đây là một trân giao hữu mang tính giao lưu, thương mại, cho cổ động viên Việt Nam có cơ hội xem các sao đẳng cấp thế giới thi đấu trên đất Việt thì cớ sao lại có những cầu thủ chỉ đá được 3 phút? Nếu thay người kiểu này trong giới chuyên môn bóng đá người ta gọi nó là chiến thuật câu giờ? Chỉ với 3 phút thì chưa đủ thời gian để làm nóng máy của 1 cậu thủ (và trong thế trận kiểu này thì tiền đạo thậm chí còn không có cơ hội chạm bóng) chưa nói đến phải có thời gian để họ bắt nhịp được các cầu thủ khác trên sân....

 

Như đã nói lúc đầu, người hâm mộ đến sân không chỉ đơn thuần là sao Man City thi đấu trên đất VN mà còn là muốn các thần tượng bóng đá nước nhà của họ thi đấu với các sao ấy....!

Còn đối với những người làm bóng đá có tâm nhìn không tụt hậu thì nên để các thế hệ trẻ như: Mạnh Hùng, Hồng Quân, Công Phượng... có cơ hội để cọ sát, lên giây cót tinh thần cho những cậu thủ có thể sẽ mang vinh quang về cho Việt Nam ở giai đoạn hiện tại.. Còn với những cầu thủ lớn tuổi hay còn gọi là những "công thần" thì chỉ nên đá khoảng 30-40' để họ giao lưu là được rồi.

Tóm lại, thua trận này không quan trọng. Người hâm mộ nước nhà đang chờ đợi một điều khác và tôi tin người làm bóng đá VN và chính cả Miura biết điều đó. Còn nếu không biết thì cũng hãy nên lắng nghe....!

Nếu trong trận đấu này, Miura có toàn quyền thay nhân sự  (tôi nói có toàn quyền vì có thể ông ấy bị điều khiển bởi một ai đó, vì để có được trân đấu này còn phụ thuộc vào một vài tổ chức và cá nhân khác) thì tôi lên án ông về những hành động thay người không có cơ sở, chuyên môn này. Và rất rất mong ông từ chức càng sớm càng tốt!

Endy Hoàng(ITExpress.vn)

Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: cuoilacuoi.net
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 52
  • Hôm nay: 7934
  • Tháng hiện tại: 173416
  • Tổng lượt truy cập: 15809433


Endy Hoàng