Quảng cáo ở đây

Tại sao người dùng chậm cập nhật lên Windows 8.1?

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/03/2014 11:23 - Người đăng bài viết: Trần Nguyên Giáp
Tại sao người dùng chậm cập nhật lên Windows 8.1?

Tại sao người dùng chậm cập nhật lên Windows 8.1?

Người dùng vẫn lựa chọn Windows 8 thay vì nâng cấp lên Windows 8.1, cho thấy sự thất bại của Microsoft trong kế hoạch của mình.
Windows 8.1 là một phiên bản nâng cấp miễn phí từ Windows 8 với những cải tiến quan trọng cho cả người dùng máy tính để bàn lẫn máy tính bảng. Tuy nhiên, hiện tại người dùng vẫn lựa chọn Windows 8 thay vì nâng cấp lên Windows 8.1, cho thấy sự thất bại của Microsoft trong kế hoạch của mình.

Thống kê lượng người sử dụng

Windows 8.1 được phát hành vào ngày 17/10/2013, nghĩa là khoảng hơn 5 tháng trước. Microsoft dự kiến sẽ phát hành bản cập nhật quan trọng có tên gọi Windows 8.1 Update 1 vào tháng tới.

Tại sao người dùng chậm cập nhật lên Windows 8.1? - 1

Lượng người dùng Windows 8 vẫn nhiều hơn so với Windows 8.1, ngay cả khi bản cập nhật này được phát hành hơn 5 tháng và hoàn toàn miễn phí. Số liệu từ NetMarketShare cho thấy, có 6,83% người sử dụng Windows 8, và 4,3% sử dụng Windows 8.1. Thực sự rất ngạc nhiên khi Windows 8 vượt qua Windows 8.1 với biên độ rộng, nhất là khi Windows 8.1 được phát triển để nâng cao trải nghiệm cho tất cả mọi người.

Cung cấp từ Windows Store thay vì Windows Update

Các phiên bản cập nhật trước của Windows được cung cấp thông qua Windows Update. Gói cập nhật lớn được gọi là gói dịch vụ, xuất hiện thông qua Windows Update cùng với các bản cập nhật khác. Người sử dụng có một nơi để nhận được tất cả các thông tin cập nhật từ Microsoft, và có thể được cài đặt hoàn toàn tự động.

Tại sao người dùng chậm cập nhật lên Windows 8.1? - 2

 

Windows 8 hoạt động theo cùng một cách khi thông tin cập nhật có sẵn thông qua Windows Update và có thể được cài đặt tự động, ngoại trừ Windows 8.1.

Bản cập nhật Windows 8.1 không có sẵn trong Windows Update, thay vào đó chúng là một phần của Windows Store, một ứng dụng dựa trên giao diện người dùng mới của Windows (trước đây gọi là giao diện Metro). Hầu hết người dùng Windows 8 sử dụng trên phần cứng không có màn hình cảm ứng, nên có rất ít lý do để ghé thăm ứng dụng này. Nó chỉ chứa các ứng dụng cho giao diện cảm ứng - Modern UI. Các liên kết trong Store sẽ đưa đến một số ứng dụng desktop, nhưng chúng chỉ chứa lên kết, nghĩa là người dùng phải tải về bộ cài đặt ứng dụng và thực hiện công việc cài đặt bình thường.

Thậm chí Windows 8.1 Update 1 có sẵn thông qua Windows Update cho những người đã chạy Windows 8.1. Không rõ lý do tại sao bản cập nhật đang được phân phối theo hai cách khác nhau, đặc biệt kể từ khi Windows 8.1 Update 1 là một bản cập nhật khá quan trọng với những thay đổi trong giao diện người dùng, giống như Windows 8.1 mang lại.

Yêu cầu tài khoản Microsoft

Windows 8 cho phép đăng nhập với một trong hai loại tài khoản là tài khoản Microsoft hoặc tài khoản người dùng cục bộ. Microsoft thực sự muốn người dùng đăng nhập với một tài khoản Microsoft, đó là lý do việc lựa chọn tài khoản người dùng cục bộ được cất giấu, nhưng nhiều người vẫn thích sử dụng tài khoản này.

 

Tại sao người dùng chậm cập nhật lên Windows 8.1? - 3

Trong khi người sử dụng máy tính bình thường có thể sử dụng tài khoản cục bộ để đăng nhập thì Microsoft yêu cầu người dùng đăng nhập với một tài khoản Microsoft trước khi tải Windows 8.1 về từ Store. Mặc dù người dùng có thể chỉ cần tạo một tài khoản mới, cài đặt Windows 8.1 và loại bỏ tài khoản đó, nhưng hầu hết họ sẽ không làm điều này. Microsoft rõ ràng đang mong muốn nhiều người sử dụng Windows 8 lựa chọn đăng nhập với một tài khoản Microsoft để tải về bản cập nhật và gắn bó với nó, một sự di chuyển hiệu quả từ một tài khoản cục bộ sang tài khoản Microsoft.

Sự chậm trễ trong doanh nghiệp

Các doanh nghiệp thường bị tụt hậu trên các phiên bản mới của Windows, bằng chứng là nhiều doanh nghiệp đã gắn bó với Windows XP từ rất lâu, và bây giờ mới bắt đầu cập nhật lên Windows 7.

Tại sao người dùng chậm cập nhật lên Windows 8.1? - 4

Vì vậy, nhiều khả năng các doanh nghiệp khi đã sử dụng Windows 8 sẽ không chấp nhận nâng cấp lên Windows 8.1. Tuy nhiên cần nhớ rằng, Windows 8.1 thậm chí còn tốt hơn so với Windows 8, bởi nó cung cấp một giao diện được cải thiện cho người dùng làm quen với bàn phím và chuột, cùng sự trở lại của nút Start. Ngay cả khi họ đang sử dụng tablet, Windows 8.1 là một cải tiến lớn với tính năng Snap và ứng dụng mới nặng hơn.

Có lẽ lý do thực sự giải thích tại sao nhiều người vẫn đang sử dụng Windows 8 là bởi vì Microsoft đã chọn để Windows 8.1 như là một phiên bản hệ điều hành mới chứ không phải là một gói dịch vụ hoặc cập nhật truyền thống. Khi Windows 8.1 Update 1 cung cấp thông qua Windows Update, có thể hầu hết người dùng Windows 8.1 sẽ nâng cấp ngay.

Tác giả bài viết: Trần Nguyên Giáp
Nguồn tin: 24h.com.vn
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 122
  • Hôm nay: 11580
  • Tháng hiện tại: 218824
  • Tổng lượt truy cập: 16086078


Endy Hoàng