Quảng cáo ở đây

Trung Quốc định lập mạng viễn thông ở Hoàng Sa, Trường Sa

Đăng lúc: Thứ hai - 01/10/2012 21:47 - Người đăng bài viết: admin
Trung Quốc định lập mạng viễn thông ở Hoàng Sa, Trường Sa

Trung Quốc định lập mạng viễn thông ở Hoàng Sa, Trường Sa

Quả thật sự ngang tàng đã lên tới đỉnh và quả thật không biết chính quyền Việt Nam đang làm gì! Trong thời gian gần đây Trung quốc liên tục áp đặt, tự mình mình phát ngôn "bừa bãi" các chủ quyền bất hợp pháp. Và giờ đây Trung Quốc lại định lập mạng viễn thông ở Hoàng Sa, Trường Sa?
Liệu có thành sự thực?
 
Báo chí Đài Loan vừa qua đã đồng loạt đưa tin Trung Quốc chuẩn bị xây dựng mạng lưới viễn thông trên các hòn đảo ở biển Đông, trong đó có những đảo thuộc Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Các trang báo của Đài Loan như Taiwan News, Focustaiwan cho biết mạng lưới viễn thông này sẽ do cơ quan viễn thông của tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đảm nhận. Nó sẽ bao gồm 51 trạm thu phát sóng di động (BTS) trên các đảo, 104 trạm BTS trên các thuyền và 8 cáp ngầm dưới biển.
 
trung-quoc-dinh-lap-mang-vien-thong-o-hoang-sa-truong-sa
 
Nếu hoàn thành, mạng lưới này sẽ bao phủ tất cả các hòn đảo ở vùng biển Đông, bao gồm cả các đảo thuộc Hoàng Sa (Paracel Islands) và Trường Sa (Spratly Islands) của Việt Nam, và cả hòn đảo Scarborough Shoal – một lãnh thổ đang tranh chấp giữa Trung Quốc và Philippines. Việc Trung Quốc xây dựng mạng viễn thông ở khu vực Hoàng Sa và Trường Sa là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhiều lần phản đối các hoạt động của Trung Quốc tại khu vực này.

Liên quan đến vấn đề này, trang Gmanetwork của Philippine đưa tin Tổng thống Philippine Benigno Aquino III đã lên tiếng bác bỏ kế hoạch này của Trung Quốc, và ký một sắc lệnh hành chính tuyên bố một số hòn đảo ở đây là thuộc chủ quyền của Philippines.
 
trung-quoc-dinh-lap-mang-vien-thong-o-hoang-sa-truong-sa
Làn sóng phản đối sẽ lại dâng cao.

Hiện nay, 3 công ty viễn thông hàng đầu của Trung Quốc là China Mobile, China Telecom và China United Telecom đang quản lý mạng lưới viễn thông bao phủ toàn bộ 70 km đường bờ biển của tỉnh Hải Nam và một số hòn đảo khác.
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 42
  • Hôm nay: 8797
  • Tháng hiện tại: 175447
  • Tổng lượt truy cập: 13211840


Endy Hoàng