Quảng cáo ở đây

Bên trong 5 hệ thống máy chủ quan trọng nhất thế giới

Đăng lúc: Thứ hai - 22/04/2013 12:01 - Người đăng bài viết: admin
Bên trong 5 hệ thống máy chủ quan trọng nhất thế giới

Bên trong 5 hệ thống máy chủ quan trọng nhất thế giới

Kỷ nguyên số đang phát triển không ngừng, mỗi con người chúng ta đều có ít nhất một tài khoản email, hay một kho lưu trữ số cá nhân nào đó, tất cả chúng đều là một dạng của điện toán đám mây.
Các hãng công nghệ lớn đã phải chi tiền tấn để phát triển và vận hành hệ thống máy chủ luôn ổn định 24/24h để phục vụ cho khách hàng của mình một cách hoàn hảo nhất. Với bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 cái tên nổi tiếng nhất nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu cá nhận của người dùng Internet toàn cầu.
 
1. Facebook, Prineville, Oregon
 
Đây là nơi mà tất cả những “like” cũng như hình ảnh, video, và những dòng tâm sự cá nhân của bạn được lưu giữ. Được trang bị bởi hệ thống điện năng mặt trời, trung tâm dữ liệu của Facebook là một trong những trung tâm máy chủ sử dụng điện năng tiết kiệm và hiệu quả nhất hành tinh. Ngoài ra, Facebook còn trang bị cho trung tâm dữ liệu của mình hệ thống quạt làm mát hơi nước khổng lồ, đủ sức làm dịu 180.000 máy chủ luôn hoạt động hết công suất. Với trung tâm dữ liệu này, Facebook luôn rất tự tin trong việc làm hài lòng hơn 900 triệu tín đồ của mình.
 
Bên trong 5 hệ thống máy chủ quan trọng nhất thế giới 1
 
2. Google, Council Bluffs, Iowa
 
Người khổng lồ tìm kiếm còn sở hữu hệ thống lưu trữ dữ liệu khủng khiếp hơn Facebook nhiều lần, với tổng số 6 trung tâm trải dài trên toàn lãnh thổ nước Mỹ. Tất cả chúng được kết nối với nhau bằng hệ thống cáp quang có tốc độ cao gấp 200.000 lần chuẩn dân dụng thông thường. Tất cả những kết quả tìm kiếm, các từ khóa, hay video người dùng tải lên Youtube đều được lưu lại cẩn thận. Google cho biết, mỗi thông tin người dùng tải lên đều được lưu đồng thời ít nhất thành 2 bản tại các máy chủ khác nhau để đề phòng sự cố.
 
Bên trong 5 hệ thống máy chủ quan trọng nhất thế giới 2
 
3. IBM Watson, Yorktown Heights, New York
 
Được tạo nên từ 10 cụm máy chủ độc lập, mỗi cụm lại cấu thành từ 10 máy chủ IBM Power 750 với hai hệ thống làm mát, Watson không chỉ là một kho lưu trưc dữ liệu mà còn là một hệ thống siêu máy tính với trí thông minh nhân tạo tuyệt vời. IBM cho biết, siêu máy tính của họ thậm chí còn có thể giao tiếp với con người bằng ngôn ngữ thông thường chứ không chỉ hệ thống code mã hóa truyền thống. Với 16TB bộ nhớ RAM, Watson có khả năng trả lời gần như mọi câu hỏi học búa nhất. IBM hiện cũng đang phát triển một hệ thống giao diện người dùng trên nền web để giúp người dùng có thể kết nối với Watson.
 
Bên trong 5 hệ thống máy chủ quan trọng nhất thế giới 3
 
4. Interxion, East London
 
Đây được cho là kho dữ liệu trực tuyến bảo mật tốt nhất hành tinh, nơi cất giữ những thước phim bí mật. Interxion sử dụng hệ thống quét sinh học để truy cập, ngoài ra còn có những loại cửa bảo hiểm, mà bạn vẫn thấy trong các phim hành động. Theo đó, chỉ có một cửa ra và một cửa vào, và đồng thời, nó chỉ cho phép 1 người duy nhất được phép ở trong phòng server tại 1 thời điểm. Nếu bạn vẫn chưa cảm thấy hài lòng thì Interxion còn cung cấp thêm dịch vụ cao cấp có tên là “Private Zone”. Nó cho phép người dùng thiết kế riêng các phương pháp bảo mật, thậm chí bạn có thể đến ngủ tại đây buổi đêm nếu muốn.
 
Bên trong 5 hệ thống máy chủ quan trọng nhất thế giới 4
 
5. Microsoft, Dublin, Republic of Ireland
 
Trung tâm máy chủ của Microsoft tại Ireland là nơi người dùng Châu Âu và Trung Đông lưu trữ các thông tin khi dùng những dịch vụ như Windows Azure, Windows Live và Xbox Live. Microsoft đã rất chịu chơi khi bỏ tiền tậu hẳn khu đất rộng 303.000 feet vuông tại khu trung tâm thủ đô Dublin làm địa điểm tọa lạc cho đại bản doanh dữ liệu của mình. Để phục vụ cỗ máy khổng lồ này, cần có một nguồn cấp điện với công suất lên đến 22 Megawatt. Đây cũng là trung tâm tiếp nhận xử lý gần 2,5 tỷ câu hỏi mà người dùng nhờ Bing “tư vấn” mỗi tháng.
 
Bên trong 5 hệ thống máy chủ quan trọng nhất thế giới 5
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 5786
  • Tháng hiện tại: 167405
  • Tổng lượt truy cập: 13423925


Endy Hoàng