Quảng cáo ở đây

Facebook đang "tung hoành" tại thị trường Châu Á

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/09/2012 02:23 - Người đăng bài viết: admin
Facebook đang "tung hoành" tại thị trường Châu Á

Facebook đang "tung hoành" tại thị trường Châu Á

Các công ty công nghệ toàn cầu càng ngày càng nhận ra tiềm năng của Châu Á, đặc biệt là về quy mô thị trường. Mới đây, châu Á đã vượt qua châu Âu để trở thành châu lục có nhiều người sử dụng Facebook nhất.
Theo thống kê mới nhất về Facebook được thực hiện bởi Socialbakers, châu lục này (bao gồm cả các quốc gia khu vực Trung Đông) hiện sở hữu hơn 242 triệu tài khoản đã kích hoạt, nhiều hơn 1 triệu so với châu Âu và khoảng 6,5 triệu so với khu vực Bắc Mỹ.

Với quy mô dân số của châu Á thì đây là điều sớm muộn phải xảy ra. Tuy nhiên điều đáng nói nhất là hiện nay, mới chỉ có khoảng 6,26% dân cư châu Á sử dụng các mạng xã hội, trong khi con số này ở châu Âu là 29,72% và Bắc Mỹ là 44,63%


facebook-dang-tung-hoanh-tai-thi-truong-chau-a
Danh sách thống kê lượng người dùng đến từ các châu lục.
 

Có nhiều nguyên nhân cản trở sự thâm nhập sâu hơn của Facebook tại Châu Á: Ngôn ngữ, khả năng tiếp cận công nghệ, trình độ nhận thức và còn nhiều khía cạnh khác nữa. Nhưng có thể chắc chắn một điều rằng để đạt được một thế giới luôn kết nối như nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Facebook - Mark Zuckerberg mong muốn thì việc chinh phục châu Á là một trong những thách thức hàng đầu.

Đặc điểm của châu Á là khu vực này hết sức đa dạng, có sự khác biệt lớn về văn hóa, tình hình chính trị, kinh tế giữa các quốc gia. Để duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh ở hầu hết các thị trường như hiện nay (trừ một số nơi đặc thù như Trung Quốc), Facebook cần làm nhiều hơn việc trông đợi vào hiệu ứng khối cầu tuyết như ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Khai thác mảng di động và các thiết bị giá rẻ chính là chìa khóa.facebook-dang-tung-hoanh-tai-thi-truong-chau-a
Danh sách thống kê 10 quốc gia châu Á có lượng người dùng Facebook lớn nhất.
 

Cơ cấu kinh tế ở đây nằm ngoài khả năng ảnh hưởng của Facebook nhưng công ty đang tập trung đầu tư nâng cao cơ sở hạ tầng phục vụ Internet ở đây bằng việc xây dựng tuyến cáp quang biển cho khu vực này. Đó cũng là sự bổ sung cần thiết cho nhiều dự án nhỏ khác, bao gồm tập trung nâng cao trải nghiệm Facebook trên các thiết bị điện thoại di động cơ bản, vốn chiếm hơn 70% số điện thoại trên toàn thế giới cùng với những thỏa thuận với các nhà mạng. Facebook cũng thường xuyên cập nhật ứng dụng "Facebook for Every Phone". Đó là một bước đi đáng hoan nghênh sau khi hãng mua lại Snaptu vào năm ngoái.

Facebook không phải là công ty duy nhất đứng trước thách thức của những thị trường mới nổi, tuy nhiên với vị thế của một trong những đại gia cung cấp dịch vụ trên Internet, hãng có điều kiện để thành công mạnh mẽ hơn các đối thủ khác.
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Thenextweb/Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 55
  • Hôm nay: 8215
  • Tháng hiện tại: 213845
  • Tổng lượt truy cập: 13691038


Endy Hoàng