Quảng cáo ở đây

Facebook ngày càng xuất hiện nhiều bất cập

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/09/2012 13:12 - Người đăng bài viết: admin
Facebook ngày càng xuất hiện nhiều bất cập

Facebook ngày càng xuất hiện nhiều bất cập

Nỗi tiếng với số thành viên (con người) tham gia, mạng xã hội Facebook đã nỗ lực mỗi ngày để đáp ứng những nhu cầu đó kể cả những thành viên khó tính. Nhưng iệc quản lý và chiều lòng gần 1 tỷ người dùng không đơn giản chút nào.
Khi làn sóng virus bùng phát trên Facebook vẫn chưa hạ nhiệt, nhiều chuyện bất cập khác lại tiếp tục nảy sinh. Nếu bạn đang cảm thấy trang cá nhân xuất hiện nhiều thông báo hơn bình thường, đó là bởi nhà phát triển ứng dụng được quyền liên hệ trực tiếp với bạn qua thẻ Notification. Facebook vừa chính thức công bố tính năng mới vào ngày 31/8.
 
Mạng xã hội lớn nhất hành tinh cho phép nhà phát triển có thể liên lạc trực tiếp với người dùng qua các thông báo trên Notification. Đây chính là nơi thành viên thường xuyên kiểm tra tình trạng cập nhật của những hoạt động trên Facebook.
 
facebook-ngay-cang-xuat-hien-nhieu-bat-cap
Tính năng mới có thể gây phiền toái cho người dùng.
 
Nếu ai trong danh sách bạn bè đạt thành tích cao trong game, bạn có thể nhận được thông báo từ trò chơi với nội dung khuyến khích phá kỷ lục. Trước đây, những thông báo này được gửi bởi Facebook chứ không phải trò chơi chủ động.
 
Nhà phát triển cũng không cần sự cho phép của người dùng để bắt đầu gửi thông báo. Tuy nhiên Bo Zhang, kỹ sư phần mềm của Facebook khẳng định, thành viên có toàn quyền kiểm soát tính năng sau khi nhận được những tin nhắn đầu tiên và tắt chúng bất kỳ lúc nào.
 
Công cụ trên sẽ trợ giúp nhà phát triển tương tác với người dùng trực tiếp hơn. Nhưng nó không mang lại giá trị quảng cáo nào cho các ứng dụng. Zhang nhấn mạnh rằng, nhà phát triển nên cẩn thận với tần suất gửi cập nhật và Facebook sẽ thay đổi tính năng nếu thành viên khó chịu.
 
facebook-ngay-cang-xuat-hien-nhieu-bat-cap
Bạn có thể tắt tính năng bất kỳ lúc nào.
 
Ngoài ra, Facebook cũng đang đau đầu với một vấn đề nghiêm trọng: nạn Like ảo. Facebook cho biết, lượng Like trên các fanpage sẽ bị giảm trung bình ít nhất khoảng 1% sau đợt truy quét sắp tới. Rõ ràng, Facebook ngày càng xuất hiện nhiều Like do phần mềm độc hại, tài khoản bị truy cập trái phép, người dùng bị lừa hoặc mua Like số lượng lớn.
 
Các nhà phân tích dự đoán, Facebook đang cố gắng giải quyết vấn đề trước khi nó thực sự nằm ngoài tầm kiểm soát. Một nguyên nhân chính là dân kinh doanh không muốn bỏ tiền quảng cáo cho những tài khoản Facebook ảo.


Nguồn tin: Kenh14
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 41
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 8797
  • Tháng hiện tại: 175350
  • Tổng lượt truy cập: 13211743


Endy Hoàng