Quảng cáo ở đây

Mất việc vì khoe ảnh, “chém gió” trên Facebook

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/06/2013 13:02 - Người đăng bài viết: admin
Mất việc vì khoe ảnh, “chém gió” trên Facebook

Mất việc vì khoe ảnh, “chém gió” trên Facebook

Một nghiên cứu cho hay 10% người trẻ trong độ tuổi 16-34 bị từ chối cơ hội việc làm hoặc bị sa thải vì những tấm hình hay bình luận ngớ ngẩn mà họ đăng trên mạng xã hội.

Trang Cnet hôm 30-5 dẫn nghiên cứu của Hãng On Device Research cho hay chuyện các thanh niên bị đuổi việc vì thích thể hiện trên Facebook, Twitter hay các mạng xã hội khác đang trở nên phổ biến hơn.

“Khi việc làm ngày càng khó kiếm hơn trong tình hình kinh tế suy thoái hiện nay, nhiều thanh niên lại bị mất việc vì đã vô tình để lại một ‘hồ sơ’ trên mạng” - giám đốc marketing Sarah Quinn của On Device Research nói.

Có một vụ điển hình năm 2011 khi cô giáo Ashley Payne 24 tuổi bang Georgia (Mỹ) đăng bức ảnh tay cầm vại bia, tay cầm ly rượu trong một chuyến du lịch. Cô đã phải đối diện sự trừng phạt của ban giám hiệu: nghỉ dạy hoặc từ chức. Ban giám hiệu trường cũng cho hay họ sẽ từ chối phỏng vấn ứng viên nếu tra cứu thấy ứng viên đó đăng những bức ảnh “thiếu đứng đắn” như vậy lên mạng xã hội.

 

' Khi được hỏi “Bạn có biết mạng xã hội ảnh hưởng đến tương lai nghề nghiệp của mình không?”, rất nhiều thanh niên ở Anh, Mỹ… nói “Không”'

Khi được hỏi “Bạn có biết mạng xã hội ảnh hưởng đến tương lai nghề nghiệp của mình không?”, rất nhiều thanh niên ở Anh, Mỹ… nói “Không”

 

Nhưng thực tế rất nhiều thanh niên (66% trong 20.225 người tham gia khảo sát ở Trung Quốc, Ấn Độ, Nigeria, Brazil, Mỹ và Anh) không để ý rằng các thông tin họ đăng trên mạng xã hội lại ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình. Họ cho rằng những đăng tải đó có ý nghĩa với bạn bè của họ chứ không phải các công ty thuê họ trong tương lai.

 

' Nhiều thanh niên Trung Quốc thừa nhận mất việc vì mạng xã hội'

Nhiều thanh niên Trung Quốc thừa nhận mất việc vì mạng xã hội

 

Ông Quinn cho rằng cần phải cảnh báo và giáo dục thanh niên nhiều hơn về ảnh hưởng của mạng xã hội đối với tương lai nghề nghiệp. Một số bang ở Mỹ cũng đưa ra điều luật bảo vệ người lo động khỏi bị sa thải vì lỡ đăng ảnh, bình luận… không hay lên mạng.

Hồi tháng 1, có sáu bang đã chính thức cấm các ông chủ yêu cầu nhân viên tiết lộ mật khẩu tài khoản mạng xã hội.

Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: TTO
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 9295
  • Tháng hiện tại: 167251
  • Tổng lượt truy cập: 16034505


Endy Hoàng