Quảng cáo ở đây

Mối hiểm họa từ Java và cách ngăn chặn

Đăng lúc: Thứ hai - 08/10/2012 21:28 - Người đăng bài viết: admin
Mối hiểm họa từ Java và cách ngăn chặn

Mối hiểm họa từ Java và cách ngăn chặn

Hiện nay, các ứng dụng hỗ trợ Java trên nền web đang ngày càng hạn chế và ít được sử dụng, tuy nhiên hiện vẫn còn khá nhiều trang web chạy các ứng dụng hỗ trợ Java. Và đi kèm với đó là mối hiểm họa từ các lỗ hổng bảo mật, có thể khiến máy tính của bạn bị nhiễm malware hay virus.
Cách đây không lâu, hơn 600.000 máy Mac đã bị nhiễm Trojan do một lỗ hổng bảo mật từ ứng dụng hỗ trợ Java, và sau đó Oracle đã phải khắc phục bằng một bản vá lỗi, tuy nhiên sau đó vẫn không ai có thể khẳng định sự an toàn của các ứng dụng này.
 

moi-hiem-hoa-tu-ava-va-cach-ngan-chan

 
Ngay cả khi bạn không sử dụng các ứng dụng hỗ trợ Java này, chúng vẫn tồn tại bên trong các trình duyệt cùng mối hiểm họa khôn lường. Do đó, nếu không thực sự cần thiết sử dụng các ứng dụng hỗ trợ Java thì biện pháp tốt nhất là vô hiệu hóa chúng. Tuy nhiên nếu bạn cần sử dụng Java, thì một số biện pháp sử dụng an toàn sẽ được giới thiệu ở cuối bài viết này. Trước tiên sẽ là các cách vô hiệu hóa Java trong các trình duyệt phổ biến hiện nay.
 
Google Chrome: Gõ chrome :// plugins vào thanh địa chỉ và ấn Enter, sau đó tìm đến mục Java trong danh sách và ấn vào nút Disable.
 

moi-hiem-hoa-tu-ava-va-cach-ngan-chan

 
Internet Explorer: Vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải trình duyệt, chọn Manage add-ons. Tìm đến mục Java trong danh sách và chọn Disable.
 

moi-hiem-hoa-tu-ava-va-cach-ngan-chan

 
Firefox: Vào menu bằng cách click vào nút Firefox ở góc trên bên trái, chọn mục Add-ons. Tìm tất cả các mục có tiêu đề Java và chọn Disable.
 

moi-hiem-hoa-tu-ava-va-cach-ngan-chan

 
Safari: Vào menu của trình duyệt, chọn Preferences, chọn tab Security và bỏ chọn mục Enable Java.
 

moi-hiem-hoa-tu-ava-va-cach-ngan-chan

 
Opera: Gõ opera:plugins vào thanh địa chỉ và ấn Enter. Tìm đến tất cả các mục có tiêu đề Java và chọn Disable.
 

moi-hiem-hoa-tu-ava-va-cach-ngan-chan

 
Ngoài ra, nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng Java trên máy tính, bạn có thể gỡ bỏ nó trong Control Panel.
 

moi-hiem-hoa-tu-ava-va-cach-ngan-chan

 
Tuy nhiên nếu bạn cần sử dụng các ứng dụng hỗ trợ Java, có một số biện pháp đơn giản sau giúp làm giảm các nguy cơ từ các ứng dụng này.
 
- Cập nhật Java thường xuyên. Oracle vẫn đưa ra các bản cập nhật để vá các lỗi bảo mật, tuy nhiên thiết lập mặc định của Java chỉ kiểm tra các bản cập nhật một tháng một lần. Bạn nên thay đổi thiết lập để ứng dụng kiểm tra các bản cập nhật thường xuyên hơn. Vào Windows Control Panel, chọn Programs và chọn biểu tượng Java. Trong tab Update, vào mục Advanced, sau đó chọn Daily trong mục Frequency. Sau khi lưu thiết lập, mỗi khi có bản cập nhật mới, Java sẽ hiện thông báo dưới khay hệ thống và bạn nên cài đặt nó càng sớm càng tốt.
 

moi-hiem-hoa-tu-ava-va-cach-ngan-chan

 
- Sử dụng một trình duyệt riêng biệt khi cần chạy các trang web có sử dụng ứng dụng hỗ trợ Java. Còn khi duyệt web thông thường, bạn nên sử dụng một trình duyệt khác đã vô hiệu hóa Java như các bước hướng dẫn ở trên. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế rất nhiều các mỗi hiểm họa từ Java khi duyệt web thông thường.
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Tổng hợp Internet
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 55
  • Khách viếng thăm: 52
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 8215
  • Tháng hiện tại: 213889
  • Tổng lượt truy cập: 13691082


Endy Hoàng