Quảng cáo ở đây

Ngược đời ở Facebook: Giá cổ phiếu tăng lúc đáng ra phải giảm

Đăng lúc: Thứ năm - 15/11/2012 05:20 - Người đăng bài viết: Diễm Như Kim
Ngược đời ở Facebook: Giá cổ phiếu tăng lúc đáng ra phải giảm

Ngược đời ở Facebook: Giá cổ phiếu tăng lúc đáng ra phải giảm

Khoảng 800 triệu cổ phiếu hiện đang thuộc quyền sở hữu của nhân viên Facebook được mở khóa (được quyền bán ra thị trường chứng khoán). Số cổ phiếu này gấp khoảng 4 lần số cổ phiếu được bán ra vào kỳ IPO (khởi bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng).
Thường thì những ngày mở khóa này, giá cổ phiếu của các công ty sẽ giảm do nhân viên bán cổ phiếu ra lấy tiền chi tiêu. Đặc biệt, trong hoàn cảnh giá cả của các công ty internet khác không được tươi sáng cho lắm thì càng khiến các nhà đầu tư hy vọng cổ phiếu Facebook sẽ xuống giá.
1

Thế nhưng, cổ phiếu của Facebook đã tăng 12,59% và khối lượng giao dịch tăng gấp 4 lần so với trung bình trong vòng 50 ngày qua. Tại sao lại vậy?

Phần lớn nguyên nhân của vấn đề là việc nhân viên Facebook không bán ra nhiều cổ phiếu như các nhà đầu tư mong đợi. Và, các nhà đầu tư, trong hy vọng có thể mua cổ phiếu Facebook ở mức giá hời nhất đã thất vọng. Mong muốn dìm giá Facebook xuống thấp hơn để có thể mua vào gần như phá sản sau khi Facebook công bố báo cáo tài chính quý 3 , cho thấy một tương lai kiếm tiền sáng sủa hơn trên di động.

Vì thế, khi không thể dìm tiếp giá Facebook, các nhà đầu tư buộc phải mua vào, trong lo ngại giá cổ phiếu Facebook sẽ tăng cao trở lại. Tuy một số nhà phân tích như Brian Wieser của Pivotal Research Group nói rằng trong vài tuần tới thì khoảng hơn một nửa số cổ phiếu được mở khóa đợt này sẽ được bán ra, theo Reuters. Nhưng có lẽ chính các nhân viên Facebook vẫn đang đợi những mức giá cao hơn hiện tại.

CEO kiêm nhà sáng lập Mark Zuckerberg cam kết sẽ không bán cổ phiếu mình nắm giữ ở Facebook trước tháng 9/2013. Điều này cũng làm tăng thêm sự tin tưởng của nhân viên và các nhà đầu tư vào tương lai mạng xã hội lớn nhất thế giới. Trước đây, Zuckerberg cũng từng bán lượng cổ phiếu giá trị 1,6 tỷ USD để trả các chi phí về thuế sau vụ IPO của Facebook.


Tác giả bài viết: Diễm Như Kim
Nguồn tin: Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 8309
  • Tháng hiện tại: 169962
  • Tổng lượt truy cập: 15567785


Endy Hoàng