Quảng cáo ở đây

Sẽ bùng nổ thanh toán trên di động

Đăng lúc: Thứ bảy - 29/06/2013 22:31 - Người đăng bài viết: admin
Sẽ bùng nổ thanh toán trên di động

Sẽ bùng nổ thanh toán trên di động

Người tiêu dùng thích sự tiện lợi là một thực tế trong lĩnh vực công nghệ thanh toán cũng như nhiều xu hướng tiêu dùng khác. Một ví dụ điển hình trong lĩnh vực thương mại thập niên vừa qua khi thanh toán bằng tiền mặt hoặc séc đang chuyển dần sang hình thức mới là thẻ tín dụng.
Thời nay, việc có số lượng lớn điện thoại thông minh và máy tính bảng đã tạo tiền đề cho động thái mới - các giao dịch sẽ được thanh toán qua thẻ và hoàn thành trên điện thoại di động. Giấc mơ cũ về "chiếc ví kỹ thuật số" giờ đã trở thành hiện thực trên màn hình Led của những chiếc điện thoại di động thời trang đa tính năng.

Báo cáo gần đây từ BI Intelligence đã giải thích các hình thức chính trong thanh toán di động , phân tích tình hình của cuộc đua thanh toán di động, kiểm tra sự tương thích giữa đầu đọc thẻ và giao tiếp trường gần (NFC), nhìn vào các ngân hàng truyền thống, các công ty thẻ tín dụng, và các bộ vi xử lý thẻ đang ứng phó trước sức ảnh hưởng từ thanh toán di động, tất cả cùng diễn ra trong một dòng chảy phát triển những giải pháp “tất cả trong một” cho các công ty và người tiêu dùng.

 

Sẽ bùng nổ thanh toán trên di động
 

 

Dưới đây là những cái nhìn tổng quan về hiện trạng cuộc đua thanh toán di động:

· Nhìn chung thế giới vẫn đang trong giai đoạn đầu áp dụng thanh toán di động: Cụ thể tính đến cuối năm 2012 mới chỉ có 7,9 triệu người tiêu dùng Mỹ sử dụng một hệ thống NFC tương thích với người tiêu dùng như Ví Google hoặc những ứng dụng sử dụng các mã QR hay các phương thức tương tự khác để thực hiện một giao dịch.

· Tuy nhiên, tốc độ tăng các khoản giao dịch trong các cửa hàng qua điện thoại di động gấp lần 4 lần năm ngoái: eMarketer ước tính thanh toán di động trong cửa hàng tăng lên thành khoảng 640 triệu USD trong khối lượng giao dịch tại Mỹ so với 170 triệu USD của năm 2011. Con số này mới chỉ tính thanh toán trên các thiết bị di động từ phía người tiêu dùng chứ chưa bao gồm hình thức quét qua đầu đọc thẻ tín dụng trên điện thoại di động như Square và PayPal Here.

· Quy mô phát triển đầu đọc thẻ: khối lượng thanh toán di động của Square đã tăng lên 10 tỷ USD năm 2012 so với chỉ 2 tỷ USD trong năm 2011. Starbucks đã chuyển đổi hình thức thanh toán từ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ sang Square, và tính đến tháng 1/2013 ứng dụng Ví Square đã được tổng số 7.000 địa điểm chấp nhận. Liên minh Starbucks và Square là bằng chứng về cách tiếp cận khách hàng dựa trên thanh toán thẻ đã tham gia sâu vào nền kinh tế tiêu dùng Mỹ.

· Thanh toán trên di động là một phần tất yếu của sự bùng nổ thương mại di động: PayPal đã luân chuyển 14 tỉ đô la thanh toán di động vào năm ngoái cùng với hy vọng sẽ xây dựng một mạng lưới hỗ trợ thương mại có mặt khắp mọi nơi cho nền tảng thanh toán và chuyển tiền di động PayPal. Người dùng PayPal đã có thể thanh toán khi mua sản phẩm từ hàng ngàn cửa hàng truyền thống bằng cách nhập số điện thoại di động và mã PIN PayPal vào các trang trực tuyến. Tiếp đó PayPal sẽ mở rộng kế hoạch trong năm nay thông qua một liên minh với Discover.

Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 53
  • Hôm nay: 8405
  • Tháng hiện tại: 193346
  • Tổng lượt truy cập: 16060600


Endy Hoàng