Quảng cáo ở đây

Thông tin chi tiết về sự "hồi sinh" của Megaupload

Đăng lúc: Thứ hai - 29/10/2012 09:16 - Người đăng bài viết: admin
Thông tin chi tiết về sự "hồi sinh" của Megaupload

Thông tin chi tiết về sự "hồi sinh" của Megaupload

Tháng Giêng năm nay, Chính phủ Hoa Kì đã có cuộc đột kích, đánh sập một trong những trang lưu trữ và chia sẻ dữ liệu lớn nhất thế giới - Megaupload, thuộc sở hữu của tỷ phú Kim Dotcom.
Tuy nhiên, theo như lời của Kim thì Megaupload sẽ không phải chịu một số phận như vậy lâu nữa, bởi trong thời gian qua, một nhóm các lập trình viên của ông đã cùng nhau chung tay thực hiện một dự án mới có tên "Mega" - phiên bản mới của trang Megaupload với tiêu chí "nhanh hơn, lớn hơn, tốt hơn".

Và mới đây, thông qua một tweet của mình trên mạng xã hội Twitter, Kim Dotcom đã chính thức thông báo rằng Mega sẽ chính thức ra mắt người dùng vào ngày 19/1/2013 tới đây - tức là tròn một năm kể từ ngày Megaupload bị đóng cửa.

thong-tin-chi-tiet-ve-su-hoi-sinh-cua-megaupload

Với 50 triệu khách truy cập mỗi ngày trong thời kì đỉnh cao, Megaupload được coi như một trong những website lớn nhất trên Internet. Tuy nhiên, danh hiệu này của trang web đã không duy trì được tới tháng 1 năm nay, khi Chính phủ Mỹ quyết định đánh sập trang web này và bắt giữ ông chủ trang web Kim Dotcom cùng những cộng sự của ông vì hành vi xâm phạm bản quyền mạng. Bất chấp thực tế bản thân đang là "tầm ngắm", là "cái gai trong mắt" của các nhà chức trách, Kim Dotcom và nhóm cộng sự đã gấp rút tiến hành xây dựng phiên bản mới cho Megaupload, với tên gọi đơn giản hơn, chỉ còn là "Mega". 

Trước đây, Kim Dotcom nói rằng việc code cho Mega đã gần hoàn thành, cũng như các máy chủ đã được xây dựng. Các nhà đầu tư đang "xếp hàng" để được đổ tiền tham gia vào thương vụ mới này, vốn được Kim mô tả như là một "mạng lưới toàn cầu rộng lớn". Mega mới dự kiến sẽ khởi động vào cuối năm nay, nhưng cuối cùng, để "kỉ niệm" 1 năm ngày Megaupload ngừng hoạt động, Kim Dotcom đã quyết định dời lại sự kiện này sang đầu năm 2013. 

thong-tin-chi-tiet-ve-su-hoi-sinh-cua-megaupload

Theo Dotcom, người dùng hoàn toàn có thể mong đợi rằng Mega sẽ có nhiều chức năng hơn phiên bản cũ Megaupload, vốn chỉ là một trang lưu trữ và chia sẻ các tập tin đơn thuần. Đó có thể là dịch vụ e-mail, fax, dịch vụ VOIP và các ứng dụng video. Với người dùng, Mega sẽ có tính bảo mật cao hơn, khi mà file tải lên sẽ được mã hóa bằng thuật toán AES. Sau đó, những thuê bao này được cung cấp mật mã để giải mã những tập tin, tài liệu này. 

Bằng cách này, người duy nhất có thể giải mã được tài liệu là các chủ thuê bao của dịch vụ. Khi máy chủ của dịch vụ bị tấn công, nếu không có mật mã thì chẳng ai có thể truy cập được tới những thông tin riêng tư, dữ liệu của chủ thuê bao.

Những người dùng trước đây của Megaupload, vốn hy vọng Mega mới sẽ mang tới cho họ cơ hội truy cập vào các tập tin cũ của mình sẽ phải sớm thất vọng. Bởi dù Megaupload đang cố thuyết phục Tòa án để giúp người dùng lấy lại các tài liệu cũ, dịch vụ Mega sẽ bắt đầu lại từ con số 0. 

Một điều vẫn còn là bí ẩn, đó là thông tin về tên miền của Mega. Megaupload.com vẫn đang bị nhà chức trách tịch thu, do vậy, có lẽ Kim sẽ phải tìm cho dịch vụ mới một tên miền khác. Kim cho biết ông đã đăng kí tên miền mới cho cả dịch vụ Mega mới và dịch vụ âm nhạc Megabox vào mùa hè vừa qua.
Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Genk
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 33
  • Hôm nay: 5348
  • Tháng hiện tại: 148997
  • Tổng lượt truy cập: 13889583


Endy Hoàng