Quảng cáo ở đây

VN đứng thứ 9 trong các nguồn phát tán thư rác

Đăng lúc: Thứ hai - 25/03/2013 12:39 - Người đăng bài viết: admin
VN đứng thứ 9 trong các nguồn phát tán thư rác

VN đứng thứ 9 trong các nguồn phát tán thư rác

Sau nhiều tháng tạm lắng, tin tặc đã tăng cường thư rác trong tháng 2. Italia là quốc gia mục tiêu của hầu hết các email độc hại, trong khi Việt Nam xếp thứ 9 trong các nguồn phát tán thư rác.

Cụ thể, theo Kaspersky Lab, Việt Nam từ vị trí thứ sáu ở tháng 1/2013 đã xuống vị trí thứ 9 trong tháng 2. Các quốc gia là nguồn phát tán thư rác theo thứ tự trên xuống Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Đài Loan, Italia, Nga, Brazil.

Ngoài việc là quốc gia đứng thứ 5 về nguồn gốc phát tán thư rác, Italia còn là quốc gia mục tiêu của hầu hết các email độc hại.

thurac-jpg[1188085578].jpg
Bảng xếp hạng nguồn phát tán thư rác.

Chuyên gia bảo mật của Kaspersky Lab nhận định, thông báo giả mạo từ những tổ chức tài chính vẫn là một trong những công cụ phát tán mã độc qua email phổ biến với thủ phạm chính là Trojan-Banker.HTML.Agent.p. Trojan này xuất hiện dưới hình thức một trang HTML bắt chước trang đăng ký của các ngân hàng hoặc các hệ thống thanh toán điện tử nhằm đánh cắp thông tin người dùng cho hệ thống ngân hàng trực tuyến.

Một hình thức tấn công nữa là sử dụng tên của một công ty để gửi thư rác, Google là một ví dụ. Trong tháng 2, những kẻ lừa đảo đã gửi một loạt email với tên Google thông báo cho người dùng biết hồ sơ của họ đang được xem xét. Người dùng được khuyến khích mở một tập tin đính kèm để kiểm tra hồ sơ của mình là đúng, tuy nhiên, tập tin zip này có chứa chương trình độc hại có thể đánh cắp mật khẩu và những dữ liệu bí mật khác từ máy tính nạn nhân.

Tác giả bài viết: Endy Hoàng
Nguồn tin: Số Hóa
Nếu thấy bài viết hay, hãy nhấn Like (Thích) để khích lệ người viết bài!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Quảng cáo

Thiết kế website bán hàng

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo: 0934 816 678

Quảng cáo

Đặt quảng cáo ở đây

Tìm chúng tôi trên các mạng xã hội

Tìm chúng tôi trên facebook Thêm chúng tôi vào Google +1 của bạn Theo dõi chúng tôi trên Twitter

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 5774
  • Tháng hiện tại: 135024
  • Tổng lượt truy cập: 15532847


Endy Hoàng